Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 26/1/2017 18:07

Những lý do không thể coi thường loài gà

Gà là loài động vật không được đánh giá cao nhưng thực chất, đây là loài động vật thông minh và cá tính.

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 1

Trong số những loài động vật thông minh trên thế giới, danh tiếng của loài gà dường như không được biết đến. Thậm chí, gà còn là từ lóng để chỉ những người mới bắt đầu trong một lĩnh vực nào nó, ý chỉ coi thường. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 2

Tuy nhiên trên thực tế, theo các nhà nghiên cứu khoa học, loài gà là một trong những loài động vật có trí tuệ và cá tính, thậm chí chúng còn được đánh giá là loài động vật xảo quyệt, ranh mãnh. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 3

Theo báo cáo mới nhất, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gà có cá tính riêng biệt, khả năng tính toán và trinh độ tự nhận thức khác nhau. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 4

Theo tiến sĩ Lori Marino, giảng viên khoa học thần kinh tại Đại học Emory và cũng là tác giả của báo cáo tổng quan về loài gà, loài động vật này có nhiều hành vi tinh vi, biết phân biệt đối xử giữa các cá nhân, tương tác xã hội khéo léo, phức tạp tương tự như con người. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 5

Cũng theo nghiên cứu này, loài gà được cho là có khả năng kiềm chế ham muốn của bản thân, chúng có khả năng tự chủ và sẽ đợi lâu hơn để có được một phần thưởng thức ăn lớn hơn. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 6

Chúng biết vị trí của mình ở đâu trong trật tự đàn dựa trên việc quan sát hành vi và thái độ của những con gà khác. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 7

Gà có thể phân biệt giữa số lượng ít hay nhiều và làm phép tính đơn giản trong các hình thức cộng và trừ. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 8

Gà thực sự có kỹ năng nhận thức thời gian. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 9

Gà có thể giao tiếp thông qua ít nhất 24 âm khác biệt cũng như có thể hiển thị các hình ảnh khác nhau. (Nguồn Dailymail)

Nhung ly do khong the coi thuong loai ga - Anh 10

Cuối cùng, loài gà thực sự có cá tính riêng biệt, không có cả thể nào giống cá thể nào và chúng có cảm xúc. Thậm chí chúng còn trải qua những cảm xúc phức tạp bao gồm cả sợ hãi, hy vọng và đồng cảm. (Nguồn Dailymail)

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm