Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 15/10/2017 07:42

Những loại động vật hiếm và lạ có thể bạn chưa từng biết tới

GD&TĐ - Mẹ thiên nhiên luôn chứa đựng đầy sự ngạc nhiên. Thật khó để biết được có bao nhiêu sinh vật khác nhau sống trên hành tinh của chúng ta. Dưới đây là những loại động vật cực hiếm mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới.
Rùa bạch tạng mai mềm. Những con rùa này sử dụng cái cổ dài của mình và lỗ mũi hình ống này để thở dưới nước.
Dơi mũi ống Nendo. Con dơi dễ thương này với đôi mắt lạ và những lỗ mũi giống như ống được phát hiện vào năm 2009 trong rừng rậm Papua New Guinea. Nó đã nổi tiếng trên Internet với cái tên “dơi Yoda” vì trông nó giống Đạo sư Jedi trong phim Star Wars.
Cá heo hồng Amazon. Những chú cá heo hồng này không thân thiện hoặc dễ dàng thuần hóa nên rất hiếm khi chúng được nuôi trong vườn thú.
Thỏ ma thuật Ili Pika. Chú thỏ siêu hiếm này được gọi là “thỏ ma thuật”, nó được chụp ảnh lần đầu tiên trong vòng 20 năm nay. Lần đầu tiên người ta phát hiện ra con thỏ này ở vùng núi Thiên Sơn của Trung Quốc.
Ếch Pinochio. Khi một con ếch đực cố gắng thu hút con cái hoặc cảm nhận được sự nguy hiểm, chiếc mũi dài giống Pinocchio của nó hướng lên trên.
Khỉ mũi hếch. Loài động vật linh trưởng hiếm nhất trên thế giới này được phát hiện vào năm 2010 ở Myanmar. Do hình dáng đặc biệt của chiếc mũi, loài khỉ này luôn hắt xì hơi khi trời mưa.
Cá hồng có tay. Vài năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra 14 loài cá có vây giống như bàn tay. Hiện tại 9 loài trong số này đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Dơi trắng Honduras. Những con vật nhỏ xinh ở Trung Mỹ này sống trong những chiếc lều làm bằng lá Heliconia, ăn hoa quả và khi trưởng thành, chúng dài tới 4,7cm.
Bạch tuộc Dumbo. Loài động vật dưới biển sâu có được cái tên này bởi vì 2 vây giữa những cái chân của nó giống như cái tai của chú voi bay Dumbo trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng.
Cá Salp. Đây là sinh vật phù du trong suốt có thể hấp thụ CO2 trong nước. Chúng ta cần cám ơn loài vật này vì chúng làm giảm lượng carbon trong nước và cả trong không khí.
Châu chấu mắt hồng Caedicia. Con châu chấu với đôi mắt hồng nổi bật này sống ở vùng núi Muller ở vùng cao nguyên của Thái Bình Dương.
Tôm nhiều màu sắc Charax Pulcher. Con tôm sặc sỡ này mới được phát hiện ở Indonesia năm ngoái.

Hải Yến
Theo Brightside

Tin tiêu điểm