Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 24/3/2017 16:07

Nhu cầu mua iPhone 7 đỏ ở Trung Quốc vượt xa sức cung

Từ quan niệm màu đỏ là màu sắc mang lại sự may mắn nên nhu cầu mua iPhone 7 và 7 Plus của người dân Trung Quốc đã vượt xa sức cung.

Nhu cau mua iPhone 7 do o Trung Quoc vuot xa suc cung - Anh 1

Nhu cầu mua iPhone màu đỏ ở Trung Quốc là rất lớn

Tại Trung Quốc, cung và cầu đối với sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ đang rất mất cân bằng. Apple dự định sản xuất 73.410 chiếc cho thị trường Trung Quốc. Nhưng theo trang web bán hàng trực tuyến JD.com, đã có tới 337.000 lệnh đăng ký mua model màu đỏ này của Apple.

Tất nhiên các lệnh đăng ký mua này chưa phải là đơn đặt hàng trước. Chưa có khoản tiền nào được chuyển, cũng như chưa có chiếc điện thoại nào được “giữ chỗ”. Nhưng nó cho thấy sức hút của màu đỏ đối với thị hiếu người dùng Trung Quốc là rất lớn. Theo quan niệm của người dân nước này, màu đỏ là màu sắc đem lại may mắn.

Chiếc iPhone 7 đỏ phiên bản 128GB sẽ được bán với giá 749 USD, trong khi chiếc iPhone 7 Plus đỏ 128GB sẽ có giá 869 USD.

Hai mẫu điện thoại nói trên sẽ được bán tại Trung Quốc vào ngày hôm nay (24/3), cùng thời điểm phát hành tại Mỹ. Một phần số tiền thu được sẽ được chuyển vào quỹ phòng chống AIDS.

Theo Đăng Khoa
VietTimes

Tin tiêu điểm