Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 14/9/2016 09:07

Người ngoài hành tinh đang ở xung quanh chúng ta

Sau khi trải qua 230 ngày sống trong vũ trụ, một phi hành gia của NASA khẳng định người ngoài hành tinh ở khắp nơi xung quanh chúng ta.

Bạn cho rằng không có người ngoài hành tinh ở đâu đó trên Trái Đất này?

Bạn đã sai - và rất chủ quan khi nghĩ vậy, theo ông Leroy Chiao, một cựu phi hành gia NASA và cựu chỉ huy trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, người đã từng có 230 ngày sống trong vũ trụ.

Nguoi ngoai hanh tinh dang o xung quanh chung ta - Anh 1

Hình ảnh mô phỏng người ngoài hành tinh (Nguồn: NASA)

Là người đã thực hiện bốn nhiệm vụ và hoàn tất sáu chuyến đi bộ trong không gian vũ trụ, ông Leroy Chaio nói ông tin rằng có sự sống ngoài hành tinh trên khắp vũ trụ.

"Tôi tin rằng có sự sống trên khắp vũ trụ của chúng ta, và sẽ là quá chủ quan nếu nghĩ rằng chỉ có một mình loài người chúng ta. Hơn nữa, tôi tin rằng tại một thời điểm nào đó, sự sống trên Trái Đất sẽ mất đi, hoặc là do các nguyên nhân tự nhiên, hoặc do những hành động của chính chúng ta. Với tôi, đây là một tiến trình tự nhiên".

“Không giống như nhiều người, bao gồm cả một số đồng nghiệp phi hành gia của tôi vẫn nghĩ, tôi không cho rằng công nghệ sẽ cứu được loài người”, ông nói.

Nguoi ngoai hanh tinh dang o xung quanh chung ta - Anh 2

Sự tương đương giữa Trái Đất (bên trái) và hành tinh Proxima b (Nguồn: NASA)

Nhiều nhà khoa học khác cũng cho rằng "các điều kiện" làm cho cuộc sống tồn tại được khá phổ biến trong dải Ngân Hà.

Kể từ khi kính thiên văn Kepler của NASA phát hiện hàng ngàn “ngoại hành tinh” (hành tinh bên ngoài Hệ Mặt Trời) trong đó có 40 được cho là không phải quá nóng, cũng không quá lạnh, có thể hỗ trợ được sự sống phát triển.

"Ít nhất một nửa tá những hành tinh khác trong hệ Mặt Trời có thể tồn tại sự sống", ông Seth Shostak, một nhà thiên văn học ở California phát biểu tại Ủy ban Khoa học, không gian, và công nghệ của Hạ nghị viện Mỹ.

"Các cơ hội phát hiện sự sống ngoài hành tinh là rất nhiều, có thể nó sẽ xảy ra trong 20 năm tới”, ông Shostak nói.

Theo Infonet/baoquocte

Tin tiêu điểm