Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 15/2/2017 18:07

Người dùng Facebook sắp được sử dụng nhạc bản quyền trong video

Một thỏa thuận giữa Facebook và công nghiệp âm nhạc Mỹ có thể sẽ mở đường cho người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới thoải mái tạo ra các video chuyên nghiệp với phần nhạc nền có bản quyền.

Nguoi dung Facebook sap duoc su dung nhac ban quyen trong video - Anh 1

Từ thực tế ảo đến thiết bị bay không người lái (drone) - Facebook có bàn tay của họ trong một loạt các dự án.

Và bây giờ, "gã khổng lồ truyền thông xã hội" có thể sở hữu một mảng kinh doanh âm nhạc khi ngành công nghiệp ghi âm mới cấp phép cho Facebook phân phối các bài hát có bản quyền trên Bảng Tin (News Feed).

Với gần 2 tỷ người sử dụng và kinh doanh quảng cáo đang bùng nổ, động thái trên sẽ giúp Facebook tăng sức cạnh tranh với YouTube và mang lại doanh thu hàng tỷ đôla Mỹ cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Thông tin mới trên được phóng viên Lucas Shaw của hãng tin Bloomberg đưa tin và lưu ý rằng "mạng xã hội lớn nhất thế giới đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình để đạt được một thỏa thuận rộng rãi với ngành công nghiệp âm nhạc," theo cuộc phỏng vấn với các nhà đàm phán của Facebook với các nhãn hiệu, nhà sản xuất âm nhạc và hiệp hội thương mại.

Facebook đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Theo các nguồn tin, thỏa thuận này sẽ cho phép người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể dụng các bản nhạc, bài hát có bản quyền trong các video mà họ tải lên và phát ra mục News Feed mà không lo vi phạm bản quyền.

Điều này cũng giúp cho cho Facebook có thể thu được nhiều hơn những video chuyên nghiệp trên mạng xã hội này.

Năm 2015, có tin đồn từ 'nhiều nguồn' cho biết Facebook đang đàm phán với các hãng thu âm như Sony Music Entertainment và Universal Music Group.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết ông tin rằng video sẽ sớm, thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với hình ảnh.

Điều này được theo sau các báo cáo nói rằng Facebook đã thử nghiệm một tính năng 'gợi ý' video, tương tự như của YouTube, cũng như tung ra nhiều quảng cáo khi chơi video./.

Theo VietnamPlus