Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 1/3/2019 15:45

Người cổ đại Inca đã từng liên hệ với người ngoài hành tinh?

GD&TĐ - Người Inca cổ đại đã để lại những đồ trang sức khó hiểu, khiến nhiều người tin rằng, họ đã có mối liên hệ với người ngoài hành tinh.

Giống như người Ai Cập cổ đại, người Inca đã để lại những món đồ trang sức vô cùng khó hiểu. Một trong số đó là chiếc “máy bay cổ xưa” - bức tượng nhỏ bằng vàng gần giống với máy bay phản lực ngày nay.

Bộ phim tài liệu “Người ngoài hành tinh ở Ai Cập” tiết lộ, ban đầu chúng được cho là có hình dáng động vật.

Bức tượng vàng được cho là "máy bay cổ đại".

Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, những bức tượng được phát hiện có nhiều đặc điểm giống với máy bay, từ đuôi cánh cho tới thiết bị hạ cánh.

Mô hình lớn hơn được chế tạo năm 1994 bởi 2 kỹ sư hàng không. 

Người dẫn chuyện trong bộ phim tài liệu cho biết: “Năm 1994, khi 2 kỹ sư hàng không người Đức chế tạo máy bay, mô phỏng theo tỷ lệ của bức tượng và trang bị thêm cánh quạt cũng như động cơ phản lực, nó đã bay một cách hoàn hảo".

 Liệu người Inca cổ đại có mối liên hệ nào với người ngoài hành tinh?

“Tất cả những điều này đã dẫn đến suy đoán rằng, người Inca có thể đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh - những người có thể chế tạo máy bay phản lực tiên tiến", bộ phim tài liệu phỏng đoán.

Máy bay Quimbaya - hay máy bay Tolima, là những đồ tạo tác bằng vàng, được tìm thấy ở Colombia. Các mô hình có kích thước gần 6-8cm, được mô tả trong khảo cổ học như hình mô phỏng của các loài chim, thằn lằn, lưỡng cư hoặc côn trùng.

Tuy nhiên, sau khi Đế chế Inca bị Tây Ban Nha lật đổ vào năm 1572, máy bay bay thành công đầu tiên đã được chế tạo bởi anh em nhà Wright vào năm 1903.

Vân Huyền
Theo Express