Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 26/6/2015 07:36

Ngựa vằn tung cước, dìm sư tử xuống sông

Trong tự nhiên, xảy ra rất nhiều cuộc đối đầu một mất một còn giữa ngựa vằn và sư tử. Và trong cuộc đấu ấy, sư tử với sức mạnh vô song luôn dành phần thắng. Nhưng cũng có khi, con sư tử lại chịu thất bại đau đớn vì miếng đòn đá hậu cực hiểm của ngựa vằn.

Trong trận chiến sống còn giữa ngựa vằn và sư tử, ngựa vằn là con vật yếu thế hơn và thường chịu cái kết đau đớn. Nhưng cũng có một vài lần, ngựa vằn vùng lên, giáng những đòn chí tử khiến “chúa tể rừng xanh” nhận thất bại.

Cú đá hậu có thể được xem là miếng võ lợi hại của ngựa vằn và rất nhiều lần giúp nó thoát chết và cho kẻ thù những cú đòn như trời giáng.

Ngựa vằn vận dụng thành công món đòn đá hậu của mình. Trong ảnh, ngựa vằn đá lật hàm sư tử để chạy thoát thân.

Hình ảnh này khiến nhiều người kinh ngạc, khi sư tử đực to lớn hơn cả ngựa vằn, nhưng lại bị con vật yếu hơn "làm nhục". Nó bị ngựa vằn tung vó đá thẳng vào bụng.

Còn đây là hình ảnh sư tử kêu thất thanh khi nhận miếng phản đòn của ngựa vằn.

Rất nhiều hình ảnh đã ghi lại không phải lúc nào sư tử dũng mãnh cũng có thể nhẹ nhàng săn được miếng mồi ngon. Sư tử đau đớn vì bị ngựa vằn đá lật hàm.

Những cách như đột ngột rẽ hướng chạy khi kẻ thù chồm lên lưng tấn công, dùng hai chân sau đá mạnh vào hàm kẻ thù đã được ngựa vằn sử dụng rất thành công trong cuộc chiến sống còn nơi hoang dã.

Ngoài miếng đòn đá hậu, chiêu thức dùng hết sức mạnh vật ngửa con mồi cũng được ngựa vằn vận dụng thành công nhiều lần.

Ngựa vằn vật ngửa sư tử.

Trong trường hợp này, sư tử suýt bị ngựa vằn dìm chết dưới sông. Con ngựa vằn nhanh trí đã khiến sư tử một phen hoảng sợ.

Theo laodong