Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 14/1/2015 10:32

Nghẹt thở cảnh báo đen tiêu diệt trăn khổng lồ

Ngay khi phát hiện ra con trăn khổng lồ Anaconda trườn qua khu vực mình đang nằm, báo đen đã quyết định hạ gục con mồi này. Nó nhảy xuống nước, tìm mọi cách lôi con trăn khổng lồ lên bờ và sử dụng hàm răng sắc nhọn của mình để tiêu diệt con mồi.

Ngay khi thấy con trăn to lớn bò qua khu vực của mình để xuống dòng sông, báo đen đã đuổi theo con mồi, ngậm chặt đuôi con chăn và lôi lên.

Con trăn cố chạy thoát thân, nhưng vẫn bị báo tóm lại

Nó dùng hết sức lôi con trăn lên bờ và lao vào cắn xé.

Tuy nhiên, trăn Anaconda không phải loại vừa, nó được mệnh danh là vua trong các loại rắn, có thể tiêu diệt được cả con mồi to lớn.

Bằng sức mạnh của mình con trăn khổng lồ vẫn trườn được xuống nước và lôi cả con báo theo

Tưởng rằng xuống đến "lãnh địa" trăn khổng lồ sẽ có lợi thế, báo đen sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng với sự khôn ngoan, con báo đã từng bước hạ gục được con mồi.

Đầu tiên nó dùng hàm răng sắc nhọn của mình cắn thẳng vào con mồi và ngậm thật chặt. Con trăn đau đớn, vùng vẫy, cố dùng đuôi quấn lấy con báo để siết nhưng không làm được

Con báo cắn thật mạnh vào phần đuôi con trăn

Sau khi con mồi đã yếu sức vì bị báo cắn gần như nát phần đuôi, thì báo đen di chuyển lên để tấn công trực tiếp phần đầu con trăn

Trăn không lồ vẫn cố trườn quanh báo để tìm cơ hội tấn công, siết cổ báo đen. Tuy nhiên, với đôi mắt tinh tường, con báo nhìn theo phần đầu con trăn đang di chuyển dưới nước để tìm cách né.

Cuộc chiến đấu diễn ra dai dẳng, cuối cùng trăn Anaconda phải chịu thất bại trước sức mạnh và sự khôn khéo của báo đen.

Sau khi con mồi đã yếu sức, báo đen dễ dàng kéo con mồi lên bờ, chuẩn bị tận hưởng bữa ăn của mình. Trong khi đó có một vài con báo đốm đứng trên bờ chờ sẵn

Sau đó, một con báo đốm ờ chạy ra "trợ giúp" báo đen tiêu diệt trăn. Tuy nhiên lúc này con trăn đã bị báo đen hạ gục, không còn khả năng chống cự.

Theo laodong