Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 8/3/2017 23:07

Nga: Phát hiện khối hổ phách hàng triệu năm tuổi có giá trị 'khủng'

Mới đây, một công ty tại Nga đã phát hiện liên tiếp các khối hổ phách hình thành từ xa xưa với màu sắc tuyệt đẹp.

Thông tin đăng tải trên VTCnews cho biết, công ty hổ phách Kaliningrad (Nga) vừa phát hiện khối hổ phách nặng hơn 3kg. Đây là khối hổ phách lớn nhất mà công ty này khai thác được trong vòng 30 năm qua. Hổ phách là nhựa cây đã hóa đá (hóa thạch) từ thời đại đồ đá mới, được đánh giá cao về màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên.

Nga: Phat hien khoi ho phach hang trieu nam tuoi co gia tri 'khung' - Anh 1

Đây là khối hổ phách thứ 3 được phát hiện trong vài tuần qua. Hôm 1/3, công ty đã phát hiện khối hổ phách nặng 1,3kg và 2,36kg. Hiện nay, 3 khối hổ phách này đã được chuyển đến kho của của công ty để bảo quản.

Các chuyên gia về đá quý sẽ đánh giá và sau đó sẽ đưa ra quyết định nên xử lý thế nào. Theo công ty, sau khi được đánh giá, công ty có thể chuyển giao các khối hổ phách cho cơ quan chức năng hoặc đấu giá.

Trước đó, CafeF/Trí thức trẻ cho biết, Kaliningrad còn được gọi là ‘đế đô hổ phách’ và từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng của hàng mỹ nghệ hổ phách tinh xảo độc đáo.

Khu vực Kaliningrad chiếm hơn 90% trữ lượng hổ phách thế giới đã phát hiện được và có một bảo tàng riêng dành cho các sản phẩm làm bằng hổ phách.

Theo Đỗ Thu Thoan (t.h)
VietQ

Tin tiêu điểm