Nga lần đầu tiên công bố vũ khí tàng hình mới của mình

PHƯƠNG VÕ - 18:27 12/04/2019
Nga lần đầu tiên công bố vũ khí tàng hình mới của mình

Tổ hợp tác chiến điện tử "Palantin" đầu tiên đã được chuyển đến đơn vị tác chiến điện tử gần vùng Voronezh, Nga. Tổ hợp mới này có công suất rất cao. Nó có khả năng triệt tiêu mọi hệ thống vô tuyến liên lạc hiện có và trong tương lai. Thiết bị này có thể tiến hành trinh sát và kiểm soát các tổ hợp tác chiến điện tử (EW) khác.

Trung tâm báo chí của Quân khu phía Tây đã đưa ra lời giải thích ngắn gọn về tổ hợp "Palantin", đồng thời nhấn mạnh rằng thiết bị này có khả năng đàn áp kẻ thù bằng việc sử dụng các băng tần HF và VHF. Nó có thể làm mất liên lạc giữa các kết nối di động của kẻ thù.

Tổ hợp tác chiến điện tử mới sở hữu chức năng hình thành hệ thống. Điều này cho phép nó có thể kết nối các hệ thống EW khác nhau và các phương tiện truyền thanh, biến chúng trở thành một hệ thống. Chức năng này giúp gia tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu của “Palantin”.

Đặc biệt, tổ hợp tác chiến điện tử “Palantin” có tính di động cao. Các trạm năng lượng, máy móc và ăng-ten có thể được bố trí ở mọi địa hình. Tổ hợp này hiện có hàng chục thiết bị như thế, tuy nhiên, chỉ 2 trong số đó được đem ra trưng bày.

Các cuộc thử nghiệm quân sự đối với tổ hợp "Palatina" đã được hoàn thành. Chúng sẽ được đưa vào phục vụ quân đội tại Quân khu phía Tây. Việc đào tạo lại các đội chiến đấu sẽ được tiến hành tại trung tâm Tambov EW. Hiện tại, quân đội đã bắt đầu làm việc với vũ khí công nghệ mới này.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Bình luận của bạn đọc