Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 8/4/2019 14:19

Nga hợp tác Trung Quốc sản xuất trực thăng vĩ đại nhất hành tinh

Nga và Trung Quốc sẽ nâng cấp trực thăng Mi-26Nga và Trung Quốc sẽ nâng cấp trực thăng Mi-26

GD&TĐ - Trang PT ngày 8-4 cho hay, Valentin Padalka, một phi công danh dự của Nga bày tỏ lạc quan về dự án sản xuất máy bay trực thăng giữa Nga và Trung Quốc: "Với những nỗ lực chung từ các nhà thiết kế Trung Quốc và Nga, máy bay trực thăng vĩ đại nhất thế giới sẽ được sản xuất. Nó sẽ còn tốt hơn cả trực thăng Mi-26. 

Trung Quốc tự hào về công nghệ tiên tiến trong khi chúng tôi có kinh nghiệm phong phú trong việc sản xuất máy bay trực thăng. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo ra một chiếc máy bay hoàn hảo”. Được trang bị tám cánh quạt chính và năm cánh quạt đuôi, Mi-26 có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Với khoang chứa hàng lớn, nó có thể vận chuyển hai xe bọc thép và container tiêu chuẩn 20 tấn, hoặc 80 binh sĩ vũ trang đến các địa điểm được chỉ định.

Theo truyền thông Nga, máy bay trực thăng Mi-26 do Nga sản xuất sẽ được dùng để tham khảo kỹ thuật trong việc phát triển mẫu trực thăng mới.

Theo Thoả thuận liên chính phủ giữa Nga và Trung Quốc được ký năm 2016, Công ty “Máy bay Nga” sẽ đầu tư vào dự án dưới hình thức công nghệ, phát triển đề án kỹ thuật và hệ thống riêng biệt của phiên bản máy bay mới trên cơ sở hợp đồng đã được ký kết.

Theo Nguyễn Minh
presstv.com

Tin tiêu điểm