Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 9/6/2015 16:22

NASA bác bỏ lời “tiên tri” Trái đất sẽ tận diệt vào tháng 9/2015

NASA bác bỏ lời “tiên tri” Trái đất sẽ tận diệt vào tháng 9/2015

Các chuyên gia NASA khẳng định, lời nhận định về việc một tiểu hành tinh lớn tấn công Trái đất, gây ra sự hủy diệt là vô căn cứ.

"Một tiểu hành tinh to bằng chiếc xe buýt mang tên 2014 EC sẽ tấn công gần Puerto Rico vào khoảng ngày 22 đến 28 tháng 9 năm 2015. Vụ tấn công này sẽ gây ra những trận động đất, sóng thần mạnh trên diện rộng, tàn phá các bờ biển phía Đông của Mỹ, Mexico, Trung, Nam Mỹ và khiến Trái đất diệt vong."

Đây là nội dung chính trong bức thư của người tự phong nhà tiên tri" Rev. Efrain Rodriguez. Theo trang Inquisitr đưa tin, Rev. Efrain Rodriguez chia sẻ anh đã nhận được lời nhắn từ Chúa trời về cuộc tấn công này và đã quyết định gửi bức thư về cho NASA.

Tuy nhiên, NASA mới đây đã bác bỏ thông tin về việc Trái đất sẽ kết thúc vào tháng 9/2015 và cho đó là nhận định thiếu căn cứ. Các chuyên gia NASA cho rằng, việc những tiểu hành tinh có kích thước lớn tấn công Trái đất không hiếm, có thể lên tới hàng trăm thiên thạch mỗi năm.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của NASA mới đây cho hay: "Hiện, không có tiểu hành tinh nào có nguy cơ tấn công Trái đất, và nếu có thì xác suất của vụ va chạm lớn gây ra động đất, sóng thần là khá nhỏ. Trong thực tế, sẽ không có một tiểu hành tinh nào đủ lớn để đe dọa Trái đất trong vài trăm năm tới".

Nhiều người cho rằng, chính phủ của các quốc gia hàng đầu thế giới đã nhận thức được sự nguy hiểm này nhưng họ đang cố giữ bí mật để tránh gây hoảng loạn cho người dân.

Trong khi đó, các chuyên gia vũ trụ sẽ cố gắng để can thiệp, phá hủy tiểu hành tinh này trước khi chúng kịp tấn công Trái đất.

Giáo sư nghiên cứu về vũ trụ Brian Cox chia sẻ với Mail Online: "Trong thực tế, những khối đá vũ trụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công Trái đất và có không ít thiên thạch đã sượt qua hành tinh chúng ta ở khoảng cách gần.

NASA vẫn luôn đặt cao vấn đề theo dõi các mối hiểm nguy có thể đe dọa Trái đất và hiện đang theo dõi 1.400 tiểu hành tinh có khả năng gây hại. Tuy vậy, nếu có bất cứ vấn đề gì, các chuyên gia vũ trụ sẽ tính toán và đưa ra dự đoán chính xác về mối hiểm nguy và tìm phương pháp để có thể giải quyết nó".

Do vậy, bạn hãy cứ "ăn no ngủ kỹ" bởi sẽ không có chuyện tiểu hành tinh 2014 EC tấn công Trái đất hay đưa chúng ta tới Ngày Tận thế.

Theo Trí Thức Trẻ/Dailymail