Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 10/12/2017 08:18

Năm 2018, sẽ xuất hiện iPhone hỗ trợ 2 sim

Năm 2018, sẽ xuất hiện iPhone hỗ trợ 2 sim

GD&TĐ - Với rất nhiều fan hâm mộ Táo khuyết, một chiếc iPhone hỗ trợ 2 sim là điều khó có thể chấp nhận song nó có thể sẽ trở thành hiện thực vào năm 2018.

"Nếu bạn hy vọng về việc Apple sẽ từ bỏ thiết kế tai thỏ (notch) trên các phiên bản iPhone trong năm 2018, chắc chắn bạn sẽ phải thất vọng", đây là khẳng định trong một báo cáo về các mẫu iPhone 2018 mới được đưa ra bởi hãng Nomura.

Nomura cho biết Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone trong năm 2018 và cả 3 đều sở hữu thiết kế "tai thỏ" giống như iPhone X hiện tại. Điều thú vị, một trong 3 chiếc iPhone này sẽ có một phiên bản sử dụng màn hình LCD với thiết kế viền mỏng, thay vì OLED như tại hai phiên bản còn lại.

Nomura cho biết, phiên bản sử dụng màn hình LCD sẽ có giá cả tương đối phải chăng khi giá bán dao động ở mức 650 - 900 USD. Phiên bản này sẽ được trang bị tính năng Face ID. Tuy nhiên để giảm giá thành, thiết bị sẽ chỉ sở hữu camera đơn ở phía sau cũng như không có tính năng Force Touch.

Với 2 phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED, một phiên bản sẽ tiếp tục sử dụng màn hình có kích thước 5,8 inch. Và đây được xem là phiên bản kế tiếp của iPhone X. Trong khi đó phiên bản còn lại sẽ được trang bị màn hình có kích thước lên đến 6,5 inch, cùng với đó là hỗ trợ dual sim.

Năm 2018, sẽ có phiên bản iPhone hỗ trợ… 2 sim - Ảnh 1.

Nếu dự đoán của Nomura trở thành hiện thực, đây được xem là thay đổi vô cùng quan trọng trong chiến lược sản phẩm của Apple. Bởi từ trước tới nay, sau 10 năm ra mắt, không có bất cứ một một phiên bản iPhone nào hỗ trợ tính dual sim.

Trong khi đó giải thích cho việc Apple ra mắt một phiên bản iPhone với màn hình khổng lồ lên tới 6,5 inch, Nomura cho biết sản phẩm này sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất với công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Báo cáo của Nomura cũng cho biết thêm mô hình iPhone giá rẻ 2018 sẽ được sản xuất bởi Pegatron hoặc Wriston. Với 2 phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ được lắp ráp bởi Foxconn.

Theo VTV