Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 5/11/2018 16:31

Mỹ trình làng tàu ngầm không người lái Bluefin-9

Mỹ trình làng tàu ngầm không người lái Bluefin-9

GD&TĐ - Thiết bị tàu ngầm không người lái “Bluefin-9” được giới thiệu bởi công ty General Dynamics tại triển lãm “Oceans-2018”.

Hội thảo và triển lãm quốc tế “Oceans-2018” được tổ chức tại thành phố Charleston, Nam Carolina của Mỹ đã tập hợp hơn 1500 chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các thiết bị kỹ thuật dưới nước.

Tàu ngầm không người lái Bluefin-9 được giới thiệu tại triển lãm có nhiệm vụ lập bản đồ thủy văn, giám sát các vùng nước gần bờ, thực hiện các hoạt động tìm kiếm.

Thiết bị tàu ngầm không người lái có khối lượng khoảng 70 kg, có thể được phóng từ bờ hoặc từ mọi loại tàu trên biển. “Bluefin-9” có thể đạt vận tốc 11 km/h. Thiết bị này được trang bị những camera có độ phân giải cao, hệ thống định vị GPS và các loại cảm biến khác nhau, chúng có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiệm vụ được đưa ra.

Bên cạnh công ty Mỹ, Nga vào tháng 3 năm 2018 tại một trong những bãi thử nghiệm trên biển tại Crimea cũng đã tiến hành các thử nghiệm đối với tàu ngầm không người lái thuộc hệ thống kỹ thuật robot 2R52 “Klavesin-2”.

Đây là thiết bị không người lái được nghiên cứu phát triển bởi trung tâm thiết kế thiết bị trên biển “Rubin” thiết kế cho Bộ quốc phòng Nga.

Nguyễn Diệp
Theo Vpk-news.ru