Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 1/6/2019 06:00

Mỹ công bố nội thất máy bay “Ngày tận thế” Nightwatch E-4B

Mỹ công bố nội thất máy bay “Ngày tận thế” Nightwatch E-4B

GD&TĐ - Mỹ đã công bố nội thất của máy bay Nightwatch E-4B. Những máy bay này được coi như các trạm chỉ huy trên không và thường được gọi với cái tên “ngày tận thế”.

Video về thiết kế bên trong của máy bay được công bố bởi trang tin CNBC. Như một thành viên phi hành đoàn đã giải thích, máy bay Nightwatch E-4B giống như một Lầu năm góc dự phòng. Máy bay có thể sẵn sàng bay tất cả 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần.

Hiện tại, Không quân Mỹ có 4 máy bay như vậy. Chúng được thiết kế dựa trên cơ sở những máy bay chở khách thân rộng 2 tầng của Boeing 747. Các máy bay này được tập kết tại căn cứ không quân Offutt ở bang Nebraska và đã được đưa vào hoạt động từ năm 1980.

Nightwatch E-4B gồm có 6 khoang. Trên máy bay có tổng cộng 18 giường nằm, 6 phòng tắm. Ngoài ra, nó còn có nhà bếp, phòng họp, phòng hội nghị, khu vực làm việc và phòng cho giám đốc điều hành. Máy bay có đủ nhiên liệu để có thể ở trên không trong vòng vài ngày. Tốc độ bay của Nightwatch là 965 km/h.

Được biết, ở phần đầu thân máy bay chứa rất nhiều các món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Mái vòm là một trong những yếu tố liên lạc của E-4B, cho phép những người trên tàu có thể kết nối tín hiệu với các tàu mặt nước, tàu ngầm và máy bay ở bất cứ khu vực nào trên thế giới.

Máy bay Nightwatch được gọi với cái tên “ngày tận thế” vì chúng có thể được sử dụng cả trong thảm họa, chiến tranh hạt nhân, khi tất cả các trạm kiểm soát quan trọng bị phá hủy.

 

 

Phương Võ
Theo Rg.ru

Tin tiêu điểm