Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 9/3/2017 22:07

Mục đích của tin tặc tấn công website sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không cho hay, sau khi tấn công vào trang web của Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, tin tặc không lấy đi bất cứ dữ liệu nào, chỉ để lại các dòng cảnh báo.

Cục Hàng không vừa chính thức thông báo: Vào khoảng 22h45 ngày 8/3/2017, nhiều người không thể truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn). Tuy nhiên, Cục khẳng định: Đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn thì hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Muc dich cua tin tac tan cong website san bay Tan Son Nhat - Anh 1

Thông tin tin tặc để lại trên màn hình sau khi tấn công

Đến khoảng 10h ngày 9/3/2017, hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động bình thường. Trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, do sự việc không nghiêm trọng nên Cục chỉ yêu cầu Tổng Cty Cảng Hàng không (cơ quan chủ quản của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất) làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ để vá các lỗi, tránh tái diễn.

Theo Sỹ Lực
Tiền Phong

Tin tiêu điểm