Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/8/2018 06:03

Một cập nhật cực kỳ hữu ích của Gmail trên Android

Một cập nhật cực kỳ hữu ích của Gmail trên Android

GD&TĐ -  Google vừa cập nhật một tính năng vô cùng hữu ích cho ứng dụng Gmail. Cụ thể chỉ cần cập nhật phiên bản Gmail 8.7, người dùng ứng dụng Gmail trên hệ điều hành Android đã có thể undo (thu hồi) email đã gửi.

Rất đơn giản để có thể sử dụng tính năng trên. Khi người dùng gửi thư, sẽ xuất hiện một thanh bar màu đen, tại đây có chữ "Undo". Người dùng nếu muốn thu hồi lại thư vừa gửi chỉ cần click vào chữ "Undo" này.

Sau khi thu hồi, Gmail sẽ chuyển thư này về mục "Draft". Người dùng có thể sửa chữa, hoàn thiện thư này trước khi gửi lại.

Tuy nhiên một điểm cần lưu ý, người dùng cần phải nhanh chóng quyết định có hay không thu hồi lại thư vừa gửi, bởi tính năng thu hồi này chỉ có thời hạn 10 giây.


Một cập nhật cực kỳ hữu ích của Gmail trên Android - Ảnh 2.

Ở bản desktop, người dùng có thể tùy chọn khoảng thời gian thu hồi thư đã gửi ở nhiều mức: 5 giây, 10 giây, 20 giây và cao nhất là 30 giây.

Điều này đồng nghĩa với việc thanh bar màu đen có chữ "Undo" sẽ biến mất sau 10 giây tính từ thời điểm bạn gửi thư. Sau thời gian này, người dùng sẽ không thể thu hồi.

Dù vô cùng ngắn ngủi so tính năng này được đánh giá vô cùng hữu ích với nhiều nhiều người.

Trước đó, Gmail đã triển khai tính năng thu hồi thư ở bản desktop từ khá lâu. Điểm đặc biệt ở bản desktop, người dùng được tùy chọn khoảng thời gian thu hồi thư đã gửi ở nhiều mức: 5 giây, 10 giây, 20 giây và cao nhất là 30 giây.

Khi vừa gửi thư, một thanh bar màu đen sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình, người dùng chỉ cần nhấn "Undo" để thu hồi.

Theo VTV/Android Police