Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 5/7/2018 19:00

Mòng biển mẹ bất lực nhìn con bị đồng loại nuốt chửng

Mòng biển mẹ bất lực nhìn con bị đồng loại nuốt chửng

GD&TĐ - Dù cố hết sức bay theo đòi lại con, mòng biển mẹ vẫn phải trơ mắt chứng kiến đồng loại ăn sống chim non.

Cuộc chiến sinh tồn trên không giữa hai con chim mòng biển được nhiếp ảnh gia tự nhiên Laurie Campbell ghi lại trên quần đảo Farne ngoài khơi hạt Northumberland, Anh.

Trong loạt ảnh, mòng biển lưng đen ngoạm chim non trong miệng, bay sát theo nó là chim mòng biển đầu đen cái nhỏ hơn. Mòng biển mẹ cố giành lại chim non nhưng không thành công vì kẻ thù của nó đã mau chóng nuốt chửng con mồi.

"Mòng biển lưng đen nuốt ăn sống chim non. Cuộc rượt đuổi diễn ra chỉ cách mặt đất 20 mét. Từ lúc tôi trông thấy chúng giữa không trung đến khi sự việc kết thúc, thời gian chưa tới một phút. Tôi rất kích động khi ghi lại hành vi này", Campbell chia sẻ.

Mòng biển lưng đen là chim di cư, trú đông ở vùng biển từ Anh đến phía nam Tây Phi. Chúng sinh sản trên bờ biển, hồ, làm tổ trên mặt đất hoặc vách đá.

Chim mòng biển lưng đen là loài có tính cơ hội cao và ăn tạp. Nguồn thức ăn của chúng bao gồm cá, côn trùng, giáp xác, giun, sao biển, nhuyễn thể, hạt, quả mọng, động vật có vú nhỏ, trứng, chim nhỏ, nội tạng và xác chết.

Theo VnExpress