Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 21/1/2018 15:02

Microsoft soán ngôi Apple đứng đầu thế giới công nghệ

Microsoft soán ngôi Apple đứng đầu thế giới công nghệ

GD&TĐ - Apple đã không còn là hãng công nghệ đứng đầu thế giới trong bảng xếp hạng Top 100 công ty công nghệ hàng đầu của tập đoàn truyền thông Thomson Reuters.

Tập đoàn truyền thông Thomson Reuters vừa tung ra danh sách 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý trong số đó, Microsoft đã vượt mặt các đối thủ khác như Apple và Google để vươn lên vị trí dẫn đầu. Bảng xếp hạng là chứng nhận quan trọng cho những nỗ lực về mặt tài chính và tổ chức bộ máy của các hãng công nghệ.

Xếp sau Microsoft là Intel, Cisco, Apple, Alphabet và IBM cũng nằm trong top 10. Chiếm tới 45% các công ty công nghệ cao đứng đầu thế giới chủ yếu tại Mỹ. Danh sách 100 công ty còn có Adobe, Acer, Amazon, ASUS, eBay, Facebook, HP, Lenovo, LG, Motorola, Qualcomm và Samsung.

Theo Softpedia, Nhật Bản và Đài Loan cũng đứng trong bảng xếp hạng với tổng cộng 13 công ty. Trong khi Ấn Độ đóng góp 5 ứng cử viên.

Những tiêu chí được Thomson Reuters lựa chọn gồm 28 yếu tố riêng biệt, phân thành 8 tiêu chuẩn gồm: hiệu suất tài chính, quản lý và sự tin tưởng của các nhà đầu tư, tuân thủ pháp luật, đổi mới, rủi ro và khả năng phục hồi, con người và trách nhiệm xã hội, uy tín, tác động môi trường.

Trước Microsoft, Apple là hãng công nghệ thường xuyên nhận danh hiệu này. Tuy nhiên trong một số giải thưởng gần đây, Apple lại chỉ đứng vị trí thứ 2.

Hồi tháng 11/2017, tạp chí TIME xếp hạng iPhone X là thiết bị công nghệ tốt thứ hai trong năm 2017. Trong khi viện nghiên cứu Drucker Institute xếp hạng Apple ở vị trí thứ trong top 250 công ty Mỹ có nền tảng quản lý tốt nhất.

Theo Vnreview/Thomson Reuters