Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 27/3/2017 20:07

Microsoft buộc người dùng các bản Windows cũ phải nâng cấp ngay

Microsoft buộc người dùng các bản Windows cũ phải nâng cấp ngay

Nếu bạn là người dùng Windows, bạn biết Microsoft không  ngại để ép bạn chuyển sang hệ điều hành mới nhất - Windows 10.

Khi Windows 10 triển khai đầu tiên miễn phí hầu như trong năm 2015, Microsoft đã gửi cảnh báo đến người dùng yêu cầu họ chuyển đổi sang hệ điều hành mới. 400 triệu thiết bị đã tải và cài đặt Windows 10.

Hệ điều hành này hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với người dùng hơn so với các phiên bản trước đây.

Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, họ tự hỏi rằng, tại sao buộc phải chuyển đổi nếu vẫn hài lòng với các phiên bản như Windows 7 và Windows 8? Nhưng đó là những gì đang xảy ra.

Vào ngày 11/4 tới, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ hoàn toàn Windows Vista nữa. Bây giờ, Microsoft cũng bỏ hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người giống như bạn.

Những gì bạn cần biết

Thứ nhất, khi Microsoft tuyên bố bỏ hỗ trợ các phiên bản trước đây của Windows, điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn. Bạn sẽ không còn nhận được hầu hết các bản vá bảo mật được phát hành để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, lừa đảo…

Thêm vào đó, một số máy tính và máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng có thể sẽ không còn chạy đúng cách, đặc biệt nếu chúng là các model mới hơn.

Thứ hai, điều quan trọng là bạn phải biết rằng, đối với hầu hết mọi người, bạn có thời gian để chuyển sang Windows 10. Đó không phải là trường hợp các máy Vista vì chúng chỉ chiếm có 1%.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và Windows 8, bạn cần phải chuẩn bị để thực hiện chuyển đổi. Bạn chỉ có thể chần chừ đến ngày 17/7 năm nay nếu có máy tính trang bị chip Intel thế hệ thứ 6, Skylake. Microsoft sẽ tiếp tục phát hành bản vá lỗi bảo mật nhưng chỉ đối với các mối đe dọa nghiêm trọng nhất.

Đối với những người sử dụng Windows 7 khác, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ chúng cho đến tháng 1/2020. Đối với người dùng Windows 8, bạn còn thời gian đến tháng 1/2023.

Microsoft có lý do để làm ép người dùng nhanh chóng chuyển sang Windows 10.  “Gã khổng lồ” cho biết, họ mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để hỗ trợ một số lượng tương đối nhỏ các máy tính hoạt động trên các phiên bản cũ này.

Theo XHTT

Tin tiêu điểm