Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 26/4/2017 21:07

Máy giặt lồng đôi tích hợp Wi-Fi, điều khiển qua smartphone

LG TwinWash tích hợp cả một lồng giặt đứng, một lồng ngang và tính năng chọn, điều chỉnh các chế độ giặt qua smartphone.

Máy giặt lồng đôi từng được LG giới thiệu lần đầu tại triển lãm CES 2015 và gây được sự chú ý với giới công nghệ. Model này có hệ thống giặt khác lạ với hai lồng giặt riêng biệt.

Việc sử dụng 2 lồng giặt của TwinWash được cho là sẽ giúp người dùng phân loại quần áo tốt, hơn, tiết kiệm thời gian. Hai lồng giặt của TwinWash được xếp chồng lên nhau nhưng thực tế hoạt động riêng biệt.

Ngoài hệ thống điều khiển, ngay cả hệ thống cấp nước và xả nước cũng không dùng chung. Người dùng có thể tháo rời hai thành phần này khi cần thiết.

Lồng giặt phía trên là loại cửa ngang với trọng lượt giặt lên tới 21,5 kg. Giống như các loại máy giặt cửa ngang cao cấp khác của LG, lồng giặt này cũng sử dụng loại động cơ dẫn động trực tiếp ít gây ồn.

Máy cũng được tích hợp công nghệ sử dụng 6 luồng giặt mô phỏng thao tác giặt đồ bằng tay cùng công nghệ giặt hơi nước TrueSteam. Lồng giặt này phù hợp với các loại đồ lớn như chăn, áo khoác, đồ bẩn nhiều.

Khay đựng nước giặt cũng như nước xả vải phía trên. Người dùng có thể đổ đầy và máy sẽ tự điều chỉnh lượng đưa vào mỗi lần giặt tùy vào cài đặt trọng lượng quần áo bên trong.

TwinWash có thiết kế vỏ thép bóng, hệ thống nút điều khiển dạng cảm ứng nhưng hiển thị bằng tiếng Anh. Máy sở hữu nhiều chế độ và cài đặt nên người dùng sẽ mất một thời gian mới có thể làm quen và thành thạo. Bên cạnh chế độ giặt, máy còn tích hợp kết nối Wi-Fi và có biểu tượng này ở trên màn hình.

Lồng giặt bên dưới (T2735NWLV) dạng lồng đứng thông thường giống như một ngăn kéo và mở nắp bằng cách nhấn nút khá dễ dàng. Tuy nhiên, trọng lượng giặt hơi nhỏ, 3,5 kg. Phù hợp với các đồ cần sự kỹ càng hơn như len, vải dễ bị co giãn và đồ ít bẩn.

Lồng giặt bên dưới không có nhiều chế độ cài đặt và dễ thao tác bằng nút bấm thường. Cả hai lồng giặt có thể hoạt động độc lập. Người dùng sẽ tùy thuộc vào số lượng và loại quần áo để sử dụng một trong hai hoặc cả hai lồng giặt.

Máy giặt có kết nối Wi-Fi và sẽ được điều khiển từ xa qua ứng dụng Smart ThinQ cài đặt trên smartphone. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản và hiển thị bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, ứng dụng chưa hoàn thiện do một số lệnh giặt vẫn hiển thị dạng mã gây khó hiểu cho người dùng.

Người dùng có thể cài đặt các chế độ giặt, vệ sinh lồng giặt, bật/tắt hay hẹn giờ giặt từ xa. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể kiểm soát điện năng tiêu thụ. Điểm thú vị của ứng dụng là các chế độ giặt phong phú, có thể cập nhật liên tục qua Internet, phù hợp với nhiều loại quần áo hơn.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm