Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 8/2/2018 11:39

Máy bay cánh quạt thế hệ mới của Mỹ đạt vận tốc gần 150 km/h

Máy bay V-280 của Mỹ đạt vận tốc 80 hải lý/h trong lần bay thửMáy bay V-280 của Mỹ đạt vận tốc 80 hải lý/h trong lần bay thử

GD&TĐ - Chiếc V-280 Valor Joint Multi-Role Demonstrator của công ty Bell Helicopter (Mỹ) vừa thể hiện khả năng bay với vận tốc tới 80 hải lý/h trong các cuộc thử nghiệm gần đây.

Phó chủ tịch công ty Kaith Flail nói với hãng tin Defense News trong một cuộc phỏng vấn rằng kể từ khi có chuyến bay thử đầu tiên vào ngày 8/12 năm ngoái ở trụ sở công ty tại Texas (Mỹ), chiếc máy bay này hoạt động “cực kỳ tốt”.

Tuần trước, nó đã đạt vận tốc 80 hải lý/h (gần 150 km/h) trong khi đang bay ở độ cao 305 mét. Ngoài ra, nó cũng thể hiện khả năng bay chậm là là trên mặt đất, bay lửng ở độ cao thấp cùng với những khả năng khác…

Được thiết kế để bay nhanh gấp đôi so với máy bay thông thường, chiếc V-280 nằm trong chương trình Future Vertical Lift (FVL) nhằm tạo ra một thế hệ máy bay cánh quạt mới cho quân đội Mỹ.

Hiện quân đội Mỹ cũng đang dùng một máy bay cánh quạt, đó là chiếc V-22 Osprey cũng do hãng Bell Helicopter sản xuất. Chiếc máy bay này có chuyến bay thử lần đầu tiên năm 1989 nhưng nó chỉ thực sự tham gia trong quân đội vào năm 2007 do liên tục gặp tai nạn và thiết bị bị hỏng.

Video bay thử của V-280

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm