Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 9/10/2018 07:00

Lợi dụng tính năng AirDrop để gửi ảnh phản cảm

Lợi dụng tính năng AirDrop để gửi ảnh phản cảm

Là tính năng chia sẻ ảnh hữu ích dành riêng cho người dùng Apple, AirDrop lại đang bị nhiều người lợi dụng để gửi hình ảnh phản cảm cho người không quen biết.

Mọi người đã tìm ra cách mới để gửi ảnh khó chịu cho người lạ, đó chính là gửi qua AirDrop của Apple.

AirDrop bản thân vô cùng hữu ích, cho phép người dùng Apple nhanh chóng gửi ảnh và tài liệu giữa iPhone, iPad, Mac với nhau miễn là đang bật Wi-Fi, Bluetooth và các thiết bị gần nhau. Dù vậy, có vẻ tính năng này đang bị biến tướng bởi người xấu.

Để nhận nội dung qua AirDrop, iPhone hay iPad phải được cài đặt để thiết bị iOS khác nhận ra. Bạn có thể chọn đặt AirDrop ở chế độ “contacts only” hoặc “everyone”.

Lựa chọn sau giúp những người chưa có trong danh bạ cũng gửi được ảnh cho bạn. Ở chế độ mặc định, AirDrop được đặt ở chế độ “contacts only” nhưng mọi người thường chuyển sang “everyone” và quên cài lại.

Tất nhiên, bạn có thể từ chối không nhận ảnh khó chịu gửi qua AirDrop nhưng thông báo pop-up trên màn hình đủ lớn để bạn nhìn thấy ảnh đó. Nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên xem lại cài đặt AirDrop của mình.

Bên dưới thẻ General trong ứng dụng Settings, chọn AirDrop. Từ đây, bạn đổi từ “everyone” sang “contacts only” hoặc tắt luôn AirDrop.

Theo ICT News/BI