Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 17/1/2017 10:07

Liều mạng tắm biển với sóng lớn bất chấp cảnh báo nguy hiểm

Hàng trăm du khách vẫn đổ đến Figure Eight Pools, Sydney, Australia mặc cho những cảnh báo liên tiếp về tình trạng thủy triều dâng và sóng lớn.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 1

Một năm sau khi 70 người bị thương tại Figure Eight Pools, National Parks and Wildlife Service (NPWS) ra mắt trang web cảnh báo du khách về hiểm họa chết người ở nơi này. Khẩu hiệu của trang web đưa ra là “Don’t risk it” (đừng mạo hiểm), với hashtag #notfigure8pools.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 2

Trang web cảnh báo du khách có thể bị những con sóng khủng khiếp kéo lê qua những tảng đá. “Bạn nghĩ chuyện đó không thể xảy ra với mình ư?”, trang web viết.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 3

Do ở vị trí khá xa, du khách sẽ gặp nguy hiểm nếu tìm cách tới những hồ này. Trang web đưa ra một loạt những điều du khách cần chuẩn bị nếu vẫn quyết định đến hồ, trong đó bao gồm kiểm tra tình trạng thủy triều và mang theo đồ cứu thương.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 4

Ngày 24/1/2016, 70 du khách bị thương do sóng lớn ở khu vực này. Ba người trong số họ được cấp cứu bằng trực thăng do chấn thương nghiêm trọng. Các tai nạn khác xảy ra rải rác trong năm, bao gồm 2 người đàn ông phải cấp cứu bằng trực thăng hồi tháng 7.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 5

Tuần này, NPWS liên tục đưa ra những khuyến cáo mỗi ngày do thủy triều cao và sóng lớn. Các con đường đều ngừng lưu thông.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 6

Mặc dù tình trạng cảnh báo nguy hiểm ở mức cao, du khách vẫn kéo đến hồ. Nhiều bức ảnh chụp tại hồ được đăng tải trên Facebook và Instagram trong những ngày qua. Một du khách hôm thứ 5 cho biết, hơn 100 người có mặt tại khu vực này vào buổi trưa.

Lieu mang tam bien voi song lon bat chap canh bao nguy hiem - Anh 7

Trong năm 2013-2014, đội cứu hộ địa phương chỉ tiếp nhận một ca cấp cứu nhỏ. Tuy nhiên, mùa hè năm ngoái, con số này lên tới 194 ca.

Theo Thúy Nguyễn
Zing

Tin tiêu điểm