Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 1/4/2018 13:34

Lễ tang Stephen Hawking đã vinh danh “một di sản sống mãi”

Lễ tang của giáo sư vật lý lừng danh Stephen Hawking đã diễn ra tại nhà thờ Great St Mary của Đại học CambridgeLễ tang của giáo sư vật lý lừng danh Stephen Hawking đã diễn ra tại nhà thờ Great St Mary của Đại học Cambridge

GD&TĐ - Hôm qua (31/3), Lễ tang của giáo sư vật lý lừng danh Stephen Hawking đã diễn ra tại nhà thờ Great St Mary của Đại học Cambridge – nơi ông lần đầu tiên nổi tiếng khi còn là sinh viên có những nghiên cứu đột phá về không gian và thời gian.
 

Nhà vật lý Stephen Hawking đã sống chung với bị bệnh xơ cứng teo cơ nhiều năm và ông đã qua đời ở tuổi 76 vào ngày 14/3 vừa qua tại nhà.

Lễ tang bắt đầu khi nhà thờ đánh chuông 76 lần, mỗi lần tượng trưng cho tuổi đời của ông.

Hàng ngàn người đã có mặt bên ngoài nhà thờ khi chiếc xe tang của ông xuất hiện.

Khoảng 500 người bao gồm gia đình, bè bạn, các đồng nghiệp của ông đã được mời tới dự lễ tang riêng tư bên trong nhà thờ. Diễn viên Eddie Redmayne – người đóng vai Hawking trong bộ phim tiểu sử về cuộc đời nhà khoa học này – đã có mặt ở lễ tang rất sớm.

Ngày 15/6 tới sẽ diễn ra một nghi lễ đặt tro than thi thể của ông bên cạnh ngôi mộ nhà khoa học Issac Newton (chôn năm 1727) và gần nhà khoa học Charles Darwin (chôn năm 1882).

Diễn viên Eddie Redmayne – người đóng vai Hawking trong bộ phim tiểu sử về cuộc đời nhà khoa học này – đã có mặt ở lễ tang rất sớm.

Gia đình của nhà vật lý Stephen Hawking


Những người từng chăm sóc cho nhà vật lý
Hình ảnh Stephen Hawking trải nghiệm trạng thái không trọng lượng trên một chuyến bay trên Đại Tây Dương được đặt trước nhà thờ

Hoa tưởng niệm của người hâm mộ

Hải Yến
Theo Sputnik/Daily Mail