Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 25/12/2016 12:07

Lại thêm bằng chứng mới về 1 nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa từ chính Nasa?

Đoạn video của NASA cho thấy bằng chứng về kim tự tháp Ai Cập trên sao Hỏa. Điều này làm dấy lên nghi vấn về một nền văn minh cổ đại đã từng tồn tại trên hành tinh này.

Những thợ săn UFO cho rằng hai vật có hình như kim tự tháp trong bức ảnh do Curiousity Rover – tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chụp được giống hệt như những kim tự tháp có thật từng tồn tại ở Ai Cập cổ đại và khu vực Trung Mỹ.

Kênh Martian Archaeology đã đăng trên YouTube một đoạn ghi hình chứng minh phát hiện thú vị của mình về cấu trúc và hình dạng của kim tự tháp trong bức ảnh do NASA chụp bề mặt của hành tinh Đỏ. Trong video cũng có những "phản pháo" và công kích ngầm với NASA.

Lai them bang chung moi ve 1 nen van minh co dai tren sao Hoa tu chinh Nasa? - Anh 1

Nghi vấn về phát hiện kim tự tháp trên Sao Hỏa.

Kênh này và nhiều kênh khác có chung mục đích đã dành nhiều giờ để tìm kiếm và nghiên cứu những bức hình do Curiosity - tàu thăm dò đang thực hiện nhiệm khám phá sao Hỏa của Nasa gửi về. Sau đó, nếu thấy điều gì đặc biệt và khác lạ, họ sẽ đăng lên mạng xã hội và tuyên bố đó là bằng chứng về cuộc sống "thú vị" ngoài Trái Đất.

Những người biên tập của đoạn video đã viết trong một lời giới thiệu quảng bá cho video rằng: "Sau 200 ngày trì hoãn và chờ kiểm duyệt, chúng ta có những hình ảnh được lưu trữ từ Curiosity Rover của NASA cho thấy rõ ràng về hai kim tự tháp cạnh nhau trên hành tinh sao Hỏa."

Lai them bang chung moi ve 1 nen van minh co dai tren sao Hoa tu chinh Nasa? - Anh 2

Phát hiện 2 kim tự tháp gần nhau khiến nhiều người suy đoán về một nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên Sao Hỏa.

Ông Scott C Waring, người biên tập đoạn video trên cho biết: "Các kim tự tháp trên sao Hỏa có hình dạng gần giống với một số được tìm thấy ở Mexico".

Ông Waring nhận định: "Chúng không hoàn hảo có lẽ vì tuổi tác, nhưng đó vẫn là một cấu trúc tuyệt vời tồn tại trên sao Hỏa mà tới giờ NASA vẫn chưa chính thức tuyên bố".

Đây không phải là lần đầu tiên phát hiện kim tự tháp hoặc các di tích cổ địa tồn tại trên Sao Hỏa được đưa ra.

Nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu vẫn chưa giải thích được lý do tại sao hàng năm NASA chi tiêu hàng tỷ USD cho các chương trình thám hiểm không gian, nhưng lại "giấu nhẹm" đi bằng chứng có thể là về một nền văn minh cổ đại.

Lai them bang chung moi ve 1 nen van minh co dai tren sao Hoa tu chinh Nasa? - Anh 3

Đoạn video của NASA gây nhiều tranh cãi, cho thấy rõ về sự tồn tại của 2 kim tự tháp cổ đại.

Có thuyết cho rằng nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên Sao Hỏa đã có thời kỳ phát triển mạnh mẽ giống như trên Trái Đất, tuy nhiên nó đã bị "chôn vùi" do 1 cuộc chiến tranh hạt nhân thảm khốc.

Đáp trả lại những lời cáo buộc trên, các nhà khoa học NASA cho biết khí quyển Sao Hỏa thực chất bị ánh sáng dữ dội của Mặt Trời hút hết từ rất lâu rồi. Đây là một quá trình mất đến hàng tỷ năm.

NASA cũng cho biết cái gọi là khám phá cấu trúc cổ trên Sao Hỏa chỉ đơn giản là những ảnh hưởng của hội chứng gọi là pareidolia dẫn đến hiện tượng ảo ảnh quang học cộng thêm trí tượng tượng phong phú sẵn có làm đánh lừa thị giác của con người với những gì họ nhìn thấy quen thuộc như khuôn mặt, cấu trúc, đám mây,…

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm