Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 23/5/2015 06:19

Kỳ lạ nền nhà tự động đội lên

Nghĩ rằng bên dưới có ổ mối đội gạch lên nên ông Lành gỡ các viên gạch ra kiểm tra nhưng không có gì bất thườngNghĩ rằng bên dưới có ổ mối đội gạch lên nên ông Lành gỡ các viên gạch ra kiểm tra nhưng không có gì bất thường

13 giờ ngày 19/5, khi đang ru con ngủ thì con dâu ông Trương Văn Lành (49 tuổi, dân tộc Nùng) ở tổ 8 (ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi, Đồng Phú, Bình Phước) bỗng nghe tiếng lách tách dưới nền nhà dội lên.
Lắng nghe và quan sát, chị giật mình và thất thanh gọi cả nhà dậy (đang ngủ trưa) chạy ra ngoài vì nền nhà đang bung lên.

Ông Lành - Chủ gia đình - cho biết: “Khi nghe con dâu kêu có tiếng động lạ từ dưới nền nhà, chúng tôi chạy tới xem và thấy 2 hàng gạch bông ở phòng khách bung lên từ từ kèm theo tiếng nổ. 

Chúng tôi sợ quá kéo nhau chạy ra vườn cao su. Vườn cây cách nhà 20m, chúng tôi vẫn nghe tiếng nổ bục bục dội ra từ trong nhà và kéo dài trong 30 phút. 

Gần 1 tiếng sau, chúng tôi quay vào nhà thì thấy 2 hàng ngang gạch bông (loại gạch 40x40cm) đã bung lên cao chừng 7 - 9 cm. Trong khi đó, các tường nhà vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu nứt, đổ. 

Nghi ngờ có ổ mối bên dưới đội gạch lên nên chúng tôi gỡ gạch kiểm tra nhưng không thấy gì. Lo sợ, chiều tối chúng tôi đã báo cáo tình hình với lãnh đạo xã”.

Từ Cao Bằng vào Bình Phước lập nghiệp và định cư hơn 20 năm, đây là lần đầu tiên gia đình ông Lành và những hộ xung quanh chứng kiến hiện tượng kỳ lạ như vậy. 

Cách đây 5 năm, ông Lành xây dựng căn nhà cấp 4 vững chắc. Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất bằng phẳng, xung quanh trồng điều, cao su, không có công trình gì lớn đang hoạt động.

Hiện chính quyền xã và các cơ quan liên quan của huyện đã vào hiện trường lập biên bản và tìm hiểu nguyên nhân. Vì chưa có kết luận chính xác nên việc xảy ra tại nhà ông Lành đang gây hoang mang cho người dân trong khu vực.

Theo Bình Phước Online

Tin tiêu điểm