Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 2/2/2018 17:33

Kỳ III: Tiết lộ từ các chương trình không gian bí mật

Kỳ III: Tiết lộ từ các chương trình không gian bí mật

GD&TĐ - Steven Greer luôn là người lớn tiếng yêu cầu công bố các thông tin về người ngoài hành tinh, nhưng với vị bác sĩ phẫu thuật chấn thương này còn có những kế hoạch khác trong tâm trí khi lần đầu nghiên cứu về hiện tượng UFO. 

Steven Greer

Từ khi còn trẻ, ông đã bị hấp dẫn bởi giả thuyết người hành tinh đến thăm Trái đất. Greer mong muốn trở thành người tổ chức các nghi lễ ngoại giao để có thể giao tiếp với những vị khách bí ẩn này.

Tuy nhiên, sau nhiều thập niên thúc đẩy các nhà lập pháp và nhà môi giới quyền lực tiềm tàng ở Washington, sau những lần xuất hiện trước Câu lạc bộ Báo chí quốc gia, hay là nguồn cung cấp thông tin chính trong cuốn sách về UFO với tiêu đề “Những chuyện chưa biết”, Greer chính thức bước vào tâm điểm của sự quan tâm của công chúng như một người phản kháng tận tâm đối với các nỗ lực che giấu thông tin về người ngoài hành tinh.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Greer đã gặp gỡ hàng chục người tham gia các chương trình không gian bí mật, tiếp cận hàng ngàn văn bản để tìm chứng cứ cho các tuyên bố của mình và đã thành lập 2 tổ chức để thúc đẩy việc công khai các công nghệ bí mật và các liên lạc với người hành tinh.

Greer tuyên bố rằng, trong số các công nghệ thu được từ các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị chiếm lĩnh là bí mật của năng lượng tự do, điều mà theo ông, đã được giữ bí mật tuyệt đối để tránh ảnh hưởng tới lợi nhuận to lớn từ việc bán dầu, than và khí tự nhiên.

Nhiều lần, Greer kiến nghị với các thành viên cao cấp của chính phủ Mỹ tiết lộ những gì họ đã biết về người ngoài hành tinh, cho đến khi ông kết luận rằng ngay cả tổng thống Mỹ cũng không được tiếp cận các thông tin này (!).

Kể từ đó, Greer càng nỗ lực gấp đôi trong việc lan truyền thông tin về hiện tượng người ngoài hành tinh, đồng thời xuất hiện trong các bộ phim “Sirius và những điều chưa biết”. Một trong những tuyên bố khá lạ lùng của Greer là Marilyn Monroe đã không qua đời do quá liều thuốc mà chết vì đã dự định tổ chức một cuộc họp báo về các thông tin UFO bí mật mà cô tiếp cận được từ John và Robert Kennedy.

Luis Elizondo

Ngày 16/12/2017, tờ New York Times công bố bài viết với tên gọi “Ánh sáng chói lóa và đồng tiền đen: Chương trình UFO bí mật của Lầu Năm Góc”. Đây là tác phẩm báo chí điều tra của một tờ báo uy tín nhất nước Mỹ xung quanh một video do Bộ Quốc phòng Mỹ giải mật, và lời khai của Luis Elizondo, từng là người đứng đầu Chương trình Nhận diện những mối đe dọa không gian vũ trụ của Lầu Năm Góc.

Video ngắn này được quay từ một chiếc máy bay phản lực chiến đấu của Hải quân, trong đó ghi lại hình ảnh của một vật thể bay hình đĩa phía trên những đám mây, trước khi đột ngột di chuyển theo chiều ngang. Do tốc độ của chiếc UFO tương đương với tốc độ của chiếc máy bay phản lực đang quay phim nó, nên Elizondo tin rằng, người lái có thể không phải là con người.

Kết thúc vào năm 2012, Chương trình Nhận diện những mối đe dọa không gian vũ trụ có nhiệm vụ định vị các UFO trên bầu trời và có liên quan đến việc thu hồi các tàu vũ trụ ngoài hành tinh bị rơi.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Elizondo cho biết suốt thời gian đương nhiệm trong Chương trình, ông đã chứng kiến đủ để hiểu rằng con người không phải là nền văn minh duy nhất trong vũ trụ.

Sau khi rời Lầu Năm Góc hồi tháng 8/2016, Elizondo cùng một số nhân viên cao cấp như Hal Puthoff, Steve Justice, Chris Mellon và Tom DeLonge đã trở thành các thành viên cốt lõi của một sáng kiến mới được thành lập mang tên “Tới học viện các vì sao”.

(Còn tiếp)

Kiều Phong

Tin tiêu điểm