Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 2/2/2018 10:25

Kỳ II: Tiết lộ từ các chương trình không gian bí mật

Kỳ II: Tiết lộ từ các chương trình không gian bí mật

GD&TĐ - Một số người biết rằng William Tompkins là một chuyên gia chế tạo và xây dựng tàu tài năng. Một số khác biết rằng, ông còn làm việc với tư cách là Giám đốc Trung tâm Tiên tiến nghiên cứu vũ trụ Bắc Mỹ, là thành viên của Nhóm Đỏ trong công ty General Dynamics. 

William Tompkins

Tuy nhiên, không nhiều người biết đến sự nghiệp nổi bật của ông trong lĩnh vực hàng không vũ trụ cũng như tuyên bố của ông về vệc có liên quan đến các chương trình không gian bí mật.

Theo Tompkins, người từng viết một cuốn sách về những trải nghiệm của mình trong thế giới bí mật của tình báo hải quân, ông được tuyển dụng từ trước khi tốt nghiệp trung học để hỗ trợ hệ thống thông tin ngoài Trái đất. Tomkins cũng tuyên bố rằng ông đã thiết kế 16 mẫu tàu vũ trụ cho Hải quân ngay trong nghiên cứu đầu tiên của mình, trong đó có một số mẫu vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ông cũng tin rằng từ nhiều thiên niên kỷ nay, các nền văn minh ngoài trái đất đã và đang can thiệp vào đời sống con người, với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích thúc đẩy sự tiến hóa của con người nhằm phục vụ… chiến tranh. Tompkins qua đời ngày 21/8/2017, đúng vào dịp nhật thực toàn phần diễn ra ở Bắc Mỹ sau suốt 99 năm.

Bob Dean

Cuộc sống của Bob Dean hoàn toàn thay đổi sau khi một đại tá không quân đập một chồng tài liệu dày tới 20cm trước bàn làm việc của ông và nói rằng: “Đây, hãy đọc cái này. Nó sẽ đánh thức cậu dậy”. Ít nhất, đó cũng là những gì mà Dean kể lại trong một đêm mất ngủ tại phòng Chiến tranh của NATO, trong đợt nghĩa vụ của Bob Dean từ năm 1963 - 1967.

Được đánh dấu tuyệt mật, vốn chỉ dùng cho những vị trí đặc biệt nắm giữ các bí mật tối cao về vũ trụ, bộ tài liệu mà Dean được đọc là tổng hợp các điều tra, nghiên cứu của NATO trong suốt 3 năm về hiện tượng UFO, với sự tham gia của các nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà xã hội học và thần học. Theo Dean, các tài liệu này kết luận rằng người ngoài hành tinh không phải là mối đe dọa với nhân loại, và họ đã tiếp cận Trái đất hàng trăm năm nay.

Trong sự nghiệp của mình, với tư cách là một nhà nghiên cứu UFO chuyên nghiệp, Dean đã tìm cách khẳng định những tuyên bố này bằng cách chỉ ra các ví dụ về các vật thể tương tự đĩa bay trong các hình vẽ trên hang động cổ đại hay các tác phẩm nghệ thuật cổ điển.

Mặc dù được xác nhận rằng có công lao phục nước Mỹ suốt nhiều thập kỷ trong quân đội. Tuy nhiên, nhiều người tranh luận rằng Dean đã có những tuyên bố chưa xác đáng về việc ông tiếp cận được các báo cáo của NATO. Tuy nhiên, những phản bác này không ngăn cản Bob tiếp tục đưa ra các lý luận về UFO, cũng như việc ông liên tục xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau.

(Còn tiếp)

Kiều Phong

Tin tiêu điểm