Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 16/6/2017 17:57

Kính thông minh giúp chàng trai khiếm thị nhìn thấy vợ trong ngày cưới

Kính thông minh giúp chàng trai khiếm thị nhìn thấy vợ trong ngày cưới

GD&TĐ - Nhờ một thiết bị thông minh có tên eSight 3, một chàng trai khiếm thị đã may mắn nhìn thấy vợ mình trong bộ váy trắng đẹp nhất trong ngày cưới

Andrew Airey kết hôn với vợ là Kelli gần 15 năm trước. Gần đây, họ đã tổ chức thêm một đám cưới vì lần này anh có thể nhìn thấy khuôn mặt của vợ trong chiếc váy cưới nhờ một chiếc kính thông minh có tên là iSight 3.

Airey mắc căn bệnh thoái hóa Stargardt, đã lấy đi toàn bộ thị lực của anh trong 20 năm. Một trong những thách thức lớn nhất  mà anh phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày đó là "không thể nhìn thấy khuôn mặt và biểu lộ cảm xúc của vợ".

Tuy vậy chiếc kính thông minh có tên eSight 3 hứa hẹn sẽ trở thành một cứu cánh tuyệt vời cho Airey trong cuộc sống sau này.

Kính thông minh eSight 3 đã khôi phục tầm nhìn của Airey.

Kính eSight 3 được thiết kế nhằm hỗ trợ cho những người mù có thể tạm thời nhìn thấy thế giới xung quanh.

Thiết bị sử dụng hai màn hình OLED có độ phân giải cao và được đặt gần mắt của người sử dụng để hiển thị không gian xung quanh thông qua một máy quay HD được đặt ở bên ngoài.

Người dùng có thể sử dụng điều khiển để điều chỉnh các thiết lập hình ảnh phù hợp cho cá nhân. Hiện tại một mẫu eSight 3 có giá khoảng dưới 10.000 USD (khoảng 227 triệu đồng).

Nhờ eSight 3, Airey đã có thể nhìn thấu khuôn mặt của vợ. Họ đã tổ chức một đám cưới đã được tại nhà thờ giống nhau từ 15 năm trước trong sự hân hoan chúc mừng của mọi người.

Chiếc kính, trông giống như một tai nghe VR, có một camera HD và hai bộ cảm biến ở phía trước và bên trong có hai màn hình và lăng kính, một bộ xử lý và một bộ pin nhỏ.

Khi Airey đeo kính eSight 3 trong đám cưới, anh nhìn thấy hình ảnh từ camera và cảm biến được hiển thị trên màn hình nhỏ trước mắt. Đoạn video cho biết ngày đám cưới trông như thế nào từ kính của Airey.

 

Theo Mashable

Tin tiêu điểm