Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 16/6/2015 06:27

Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại

Mới đây, khách tham quan tại Công viên quốc gia Kakadu (Úc) đã được chứng kiến cảnh tượng một con cá sấu dài 5m găm chặt đồng loại của mình giữa hai hàm bằng những chiếc răng sắc nhọn cắm thẳng vào gáy.
Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại - ảnh 1 Hình ảnh này được một du khách ghi lại và đăng tải trên trang Facebook fanpage của vườn quốc gia Kakadu (Úc) với lời miêu tả: “Người đẹp và… quái vật”. Trong đó, một con cá sấu nước mặn dài 5m đang ngậm trong miệng một con cá sấu nhỏ hơn. Hàm răng sắc nhọn của con cá sấu lớn găm chặt vào gáy của đồng loại.
Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại - ảnh 2
Ban đầu, những người chứng kiến tưởng rằng đây là một cuộc vật lộn giữa hai con “quái vật”. Tuy nhiên, khi lại gần, họ mới nhận ra đây thực chất là một buổi săn mồi của con cá sấu lớn. Lúc này, con cá sấu nhỏ vẫn chưa chết hẳn nhưng do bị găm chặt giữa hàm răng sắc nhọn của đồng loại nên chỉ còn cách nằm im thoi thóp.
Kinh hoàng cảnh cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại - ảnh 3 Cá sấu là một loài động vật ăn thịt. Đôi khi chúng còn tấn công cả những đồng loại nhỏ hơn. Chính vì vậy, những con cá sấu nhỏ thường phải đi theo đàn và tránh xa những con lớn hơn để bảo toàn tính mạng.
 

Hình ảnh tương tự được ghi lại tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi).

Theo tienphong.vn