Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 17/6/2015 08:26

Kinh hãi ‘bàn tay ma’ trong ảnh chụp sau trận động đất ở Malaysia

Đôi bàn tay bí ẩn xuất hiện trong hai bức ảnh chụp tại núi Kinabalu, Malaysia, ngay sau trận động đất mạnh 5,9 độ Richter chắc hẳn khiến nhiều người kinh hãi.

Phó chủ tịch tổ chức Persatuan Konumniti Bugis Sabah, Samasuddin Yusop, cùng với đoàn cứu trợ đã tới thăm núi Kinabalu, khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất mạnh 5,9 độ Richter hôm 5/6 khiến 18 người thiệt mạng, theo tin tức từ The Star.

Samasuddin cùng mọi người trong đoàn đã chụp ảnh cùng người dẫn đường Mhd Rizua Kauhinin ở chân núi Kinabalu. Ông cho biết, những bức ảnh chụp dưới chân núi Kinabalu này không hề bị chỉnh sửa.

“Nhiều người hỏi chúng tôi về bức ảnh này nhưng ngay cả chúng tôi cũng khó xác định đây là một makhluk (sinh vật bí ẩn) hay chỉ là do máy ảnh có vấn đề”, một lãnh đạo của trường đại học Malaysia Sabah cho biết.

Kinh hãi ‘bàn tay ma’ trong ảnh chụp sau trận động đất ở Malaysia - Ảnh 1

Các thành viên của nhóm PKBS (từ trái sang): Mustapha Abd Talip, Rashid Mohd Tahir, Ambotola Pelu, người dẫn đường Ridzuan, Samasuddin Yusop và Misbahuddin Rida.

Bức ảnh bên trái được chụp bằng điện thoại di động còn bức ảnh bên phải được chụp bằng máy ảnh Nikon.

Được biết, bức ảnh chụp bằng điện thoại di động xuất hiện tới hai “bàn tay lạ” trong khi bức ảnh chụp bằng máy ảnh Nikon chỉ có một bàn tay bí ẩn. Trong hai bức ảnh, vị trí của bàn tay có sự thay đổi nhẹ.

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh đã lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Theo Samasuddin, bức ảnh chụp bằng di động đáng sợ hơn khi có tới hai bàn tay đặt ở vị trí rất gần lưng của ông.

Kinh hãi ‘bàn tay ma’ trong ảnh chụp sau trận động đất ở Malaysia - Ảnh 2

Bức ảnh bên trái được chụp bằng điện thoại di động còn bức ảnh bên phải được chụp bằng máy ảnh Nikon.

Misbahuddin Rida cũng là một người có mặt trong bức ảnh và bàn tay bí ẩn kia chạm vào người ông. Tuy nhiên, Rida cảm thấy ngạc nhiên hơn thay vì lo sợ.

“Ban đầu, tôi thấy thắc mắc nhưng nghĩ lại thì mọi chuyện đều bình thường. Chỉ đến khi chúng tôi đăng tải bức ảnh lên WhatsApp và một người bạn nói rằng có điều gì đó không ổn thì chúng tôi mới nhận ra”, Rida nhớ lại.

“Lúc đầu, tôi nghĩ đó có thể là bàn tay phải của tôi. Tuy nhiên, khi nhìn vào vị trí của bàn tay, tôi cố duỗi thẳng cánh tay để diễn tả lại nhưng rất khó để làm như vậy”.

Mặc dù không thể nhớ chính xác vị trí thực sự của bàn tay phải, Rida cho biết, “bàn tay lạ” trong bức ảnh không giống với bàn tay của anh.

“Bàn tay đen sẫm và móng tay giống như người chết. Da tôi cũng đen nhưng tay phải và tay trái của tôi đều đen như nhau. Nhưng bàn tay trong bức ảnh này thì đen hơn”, ông nói. Ngoài ra, Misbahuddin mặc áo dài tay và cổ tay áo trái thì đóng cúc, không giống với cánh tay trong bức ảnh.

Tuy nhiên, Samasuddin chia sẻ, ông không cảm thấy lo lắng vì đoàn cứu trợ đến đây với mục đích làm việc thiện.

“Chúng tôi đến đây để cứu trợ nên không cảm thấy lo lắng về điều gì. Tôi cảm thấy bình thường, chỉ có bạn bè cảm thấy kinh hãi khi nhìn thấy hai bức ảnh này”, Samasuddin nói. “Bức ảnh có thể là một lời nhắc nhở chúng ta hãy tưởng nhớ những nạn nhân đã thiệt mạng trong trận động đất vừa qua”.

Theo nguoiduatin