Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 8/2/2018 13:00

Kính công nghệ cao giúp cảnh sát Trung Quốc bắt tội phạm

Cảnh sát Zhengzhou đang dùng kính thông minh để bắt tội phạmCảnh sát Zhengzhou đang dùng kính thông minh để bắt tội phạm

GD&TĐ - Ít nhất 33 nghi phạm đã bị buộc tội buôn người, đánh người, sử dụng chứng minh thư giả v.v… đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ với sự trợ giúp của kính công nghệ cao đang được sử dụng tại thành phố Zhengzhou.

Ở Zhengzhou, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, cảnh sát đã được sử dụng một loại kính công nghệ cao giúp xác định dễ dàng hơn những nghi phạm bước vào thành phố - tờ People Daily của Trung Quốc cho biết.

Những chiếc kính này được trang bị hệ thống nhận diện gương mặt. Hiện đang có 4 cảnh sát sử dụng  loại kính này, họ có những hình ảnh của các nghi phạm và sẽ nhận được phản hồi từ cơ sở dữ liệu tại trụ sở cùng với sự hỗ trợ của một chiếc camera kết nối với thiết bị giống như điện thoại thông minh.

Nhờ những chiếc kính này, cảnh sát có được những thông tin nhất định về nghi phạm như tên, địa chỉ, giới tính, dân tộc cũng như biết được nghi phạm này có đang chạy trốn hay không.

Đến nay, tổng số 7 nghi phạm đang đối mặt với tội buôn người, đánh người và 26 nghi phạm khác dùng chứng minh thư giả đã bị cảnh sát Zhengzhou bắt giữ nhờ sử dụng loại kính trên.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm