Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 22/4/2017 20:07

Kịch tính bạch tuộc cưỡi cá heo thoát khỏi bữa ăn tử thần

Kịch tính bạch tuộc cưỡi cá heo thoát khỏi bữa ăn tử thần

Để thoát khỏi kiếp trở thành thức ăn cho kẻ thù khổng lồ, con bạch tuộc bám chặt vào lưng cá heo, quyết không rời khỏi.

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 1

Những hình ảnh ngoạn mục khi bạch tuộc cưỡi cá heo này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Jodie Lowe ở Hastings River, Port Macquarie, Australia, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thích thú. (Nguồn Metro)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 2

Theo nhiếp ảnh gia Jodie Lowe, con cá heo đã nhảy lên mặt nước rất nhiều lần, cố gắng vặn mình để hất bay con bạch tuộc đáng ghét đang bám chặt trên lưng. Tuy nhiên con bạch tuộc cực kỳ ngoan cố, dù cá heo làm động tác nào, nó cũng không chịu buông bỏ, kiên trì cưỡi trên lưng cá heo. (Nguồn Metro)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 3

Bạch tuộc không cố gắng làm tổn thương cá heo, nó chỉ muốn trốn thoát khỏi kẻ săn mồi đang đói bụng nên liều mạng bám chặt lên lưng cá heo, ngăn cá heo bắt được và làm thịt nó. (Nguồn Metro)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 4

Trên thực tế, bạch tuộc là động vật thân mềm, hoàn toàn không có bất cứ cơ hội sống sót nào khi rơi vào tay của những con cá heo đói bụng. Số lượng bạch tuộc làm thức ăn cho cá heo thực sự không đếm nổi. (Ảnh: Daiymail)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 5

Hơn nữa, cá heo có thú vui rất tàn bạo, nó thường quăng quật và chơi đùa con mồi cho đến khi những con vật tội nghiệp chết bị đau đớn, kiệt sức rồi mới xé xác, thưởng thức. (Ảnh: Daiymail)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 6

Vào năm 2010, hình ảnh một con khỉ cưỡi lên lưng lượn rừng, lượn lờ khắp nơi cũng đã gây được sự chú ý lớn. (Theo Pet Trending)

Kich tinh bach tuoc cuoi ca heo thoat khoi bua an tu than - Anh 7

Năm 2015, một con chồn nhỏ ôm chặt lấy cổ của chim gõ kiến, bay lượn giữa trời cao cũng khiến rất nhiều người bất ngờ và thích thú. (Ảnh: Pinterest)

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm