Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 25/9/2019 19:06

Khuyến khích nghiên cứu khoa học về cửa sông, ven biển và bãi bồi

PGS.TS Vũ Xuân Cường tặng quà lưu niệm cho hai đối tác tham dự Hội nghị.PGS.TS Vũ Xuân Cường tặng quà lưu niệm cho hai đối tác tham dự Hội nghị.

GD&TĐ - Hôm nay 25/9 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về nghiên cứu biển, cửa sông và bãi bồi – ECSS 2019.

PGS.TS Vũ Xuân Cường, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phát biểu khai mạc cho biết: Mục đích của Hội nghị quốc tế ECSS 2019 nhằm khuyến khích nghiên cứu thực nghiệm, bao gồm kiểm tra đánh giá vai trò của các công trình nghiên cứu học thuật trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho khoa học về cửa sông, ven biển và cũng để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn.

Tại ECSS 2019, các đại biểu trong nước và quốc tế đã chia sẻ ý tưởng và quan điểm về các vấn đề chung của cửa sông, bờ biển. Đồng thời, nêu các ứng dụng khoa học và công nghệ giúp cho công tác quản lý môi trường bền vững.

Đến từ Trường ĐH Nihon (Nhật Bản), ông Akio Kobayashi trình bày tham luận “Sử dụng sự xói lở đụn cát để đo lường sóng thần”, PGS.TS Phạm Quý Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội góp ý về “Quy hoạch không gian biển Việt Nam: Áp dụng cho quy hoạch Phú Quốc, Côn Đảo, miền Nam Việt Nam”. Hay “Nghiên cứu sự phát triển của các hố xói tại khu vực Tân Châu, tỉnh An Giang, Việt Nam” (Trần Thị Kim), “Một số kiến thức hữu ích về kỹ thuật bờ biển” (Takaaki Uda)...vv.

ECSS là hội nghị thường niên diễn ra tại Việt Nam nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học và các đối tác quốc tế trình bày kết quả nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội, môi trường biển, đảo.

Ngoài ra, đây còn là dịp để các nhà nghiên cứu, khoa học gặp gỡ, thảo luận kết quả nghiên cứu của mình, thúc đẩy sự hợp tác với các cơ quan nhà nước trong việc theo dõi, quản lý, ra quết định về các vấn đề cửa sông, bờ biển, bãi bồi.

VK

Tin tiêu điểm