Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 25/1/2017 20:30

Không thể ra khỏi nhà vì dị ứng với Wi-Fi

Không thể ra khỏi nhà vì dị ứng với Wi-Fi

Kim De'Atta bị chứng nhạy cảm điện từ nên không thể ở gần nơi nào có sóng điện thoại hoặc Wi-Fi và gần như phải ở trong nhà vĩnh viễn.

Kim De'Atta (ở Somerset, một hạt nhỏ ở tây nam nước Anh) mắc một căn bệnh hiếm gặp khi cơ thể nhạy cảm quá mức với sóng điện từ.

Tiếp xúc với các tín hiệu từ điện thoại di động, ở lâu trong khu vực có sóng Wi-Fi hay trường điện từ mạnh cô đều bị đau nửa đầu, mệt mỏi hay thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng.

Điều này khiến cho Kim hiếm khi rời khỏi nhà để đi du lịch. Căn nhà cô ở cũng phải sửa lại để ngăn các loại sóng điện từ từ bên ngoài. Khi buộc phải ra ngoài, cô phải đội chiếc mũ đặc biệt để che chắn các tín hiệu sóng và chỉ được đến những nơi có ít nguồn sóng di động.

"Hầu hết mọi người nghĩ tôi điên. Rất khó khăn giải thích bởi mọi người không cảm thấy nó (sóng điện từ). -  Kim cho biết - Tôi đã lâu không nhìn thấy bạn bè và gia đình. Mỗi năm, tôi chỉ đón hai vị khách và họ chỉ lưu lại đây nửa ngày.

Người gần gũi nhất đã 10 năm tôi không gặp mặt và mới đây tôi đã bất chấp tất cả để đến gặp. Nếu không đến khi mất, cô ấy cũng không biết tại sao cháu mình mãi không đến thăm. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân vì điều đó".

Theo Metro, vấn đề của Kim bắt đầu khi cô 16 tuổi và đang sống ở phía nam London. Căn bệnh xuất hiện khi cô đến gần TV. Mọi chuyện tồi tệ hơn một vài năm sau đó khi cô làm y tá, phụ trách việc chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt và phải mua một chiếc điện thoại di động để có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

"Lần đầu tiên tôi đặt điện thoại lên nghe, giống như có một tia laser đi thẳng vào não. Mỗi lần tôi đưa điện thoại gần đầu, cảm giác vô cùng đau đớn" - Cô cho biết.

Sau đó, Kim ngày càng có cảm giác mệt mỏi và hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng. Cơ thể cô bị nhiễm trùng một cách bất thường.

Đây cũng là lúc cô phát hiện về căn bệnh có tên "nhạy cảm điện từ" (electrosensitivity) và nhận ra vấn đề của mình bị gây ra bởi các thiết bị phát sóng như điện thoại di động, TV, mạng Wi-Fi và các thiết bị điện tử.

Kim đã chuyển đến thị trấn Glastonbury ở Somerset để thoát khỏi những con sóng vô hình và cảm thấy sức khỏe tốt trở lại. Tuy nhiên, vài năm sau, một cột phát sóng lớn được xây dựng ở trung tâm thị trấn. Ngay lập tức, Kim nhận ra sức khỏe của mình lại xấu đi. Chứng đau nửa đầu, mệt mỏi và tình trạng nhiễm trùng tái phát.

Khi thị trấn bắt đầu có tín hiệu 3G, cũng là lúc cô trải nghiệm cảm giác khó thở và tim đập nhanh, đau lưng. Tiếp đó là tình trạng đau tai nghiêm trọng và cơ thể cô trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Kim sau đó phải chuyển nhà thị trấn khác.

"Tôi đã phải nhờ một người bạn đến đón tôi vì quá đau nên không thể di chuyển được nữa. Các anh em họ đã cho tôi một số tiền và tôi đã thử đi du lịch tới những nơi hẻo lánh. Nhưng ở khắp mọi nơi, họ đều dựng lên những cột thu phát sóng điện thoại".

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm