Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 27/3/2017 18:07

Không thể bỏ qua những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời này của vũ trụ

Dưới đây là những hình ảnh đẹp tuyệt vời về thiên văn và vũ trụ trong tuần qua.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 1

Uzboi Vallis là một thung lũng trải dài trên Sao Hỏa, các nhà khoa học tin rằng nơi đây từng có những dòng nước chảy mạnh trước khi bị một miệng núi lửa mới hình thành và chặn lại. Nước bị ngăn lại, tạo thành một hồ nước lớn, khiến đất ở đây mềm mịn hơn so với đất ở những nơi khác trong thung lũng. Ảnh: NASA/JPL.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 2

NGC 1448 là một thiên hà xoắn ốc, nó trông như một chiếc đĩa bay lấp lánh. Từ góc nhìn này, chúng ta khó phân biệt được phần đĩa tròn và các cánh tay xoắn ốc của nó. Hình ảnh này được Kính Viễn vọng Không gian Hubble chụp ở khoảng cách 150 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Horologium. Ảnh: NASA.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 3

Sao chổi 41P/Tuttle-Giacombini-Kresák cùng thiên hà xoắn ốc NGC 3198 xuất hiện trong cùng một hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia thiên văn Chris Schur vào ngày 14/3 vừa qua. Vào lúc này, sao chổi cách chúng ta 25 triệu km, vào ngày 1/4 tới, nó sẽ tiến gần hơn và cách chúng ta chỉ 22 triệu km. NGC 3198 là một thiên hà nằm trong chòm sao Ursa Major (Đại Hùng) và cách chúng ta 47 triệu năm ánh sáng. Ảnh: Chris Schur.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 4

Cánh tay robot Canadarm của Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đang kết nối với tàu vũ trụ Dragon của SpaceX, trong khi tàu vũ trụ Soyuz của Nga đang vận chuyển hàng hóa và đưa phi hành gia vào module Rassvet ở bên trái của trạm. Đây là hai loại tàu vũ trụ duy nhất có thể quay trở lại Trái Đất mà không bị bốc cháy trong khí quyển. Tàu Dragon đã quay về Trái Đất vào sáng Chủ nhật vừa qua. Ảnh: Thomas Pesquet/ESA/NASA.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 5

Tàu vũ trụ Cassini của NASA đã chụp nhanh được hai khoảnh khắc về vệ tinh Pan của Sao Thổ khi nó bay ngang vệ tinh này, cho thấy hình ảnh một vệ tinh đất đá nhỏ có ngoại hình như một chiếc đĩa bay. Ảnh: NASA/JPL.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 6

Một tên lửa được tạo ra bởi các sinh viên Hoa Kỳ đang bay lên bầu trời với độ cao lên đến 44.000 mét, tạo ra kỷ lục mới về một tên lửa được tạo ra hoàn toàn bởi sinh viên. Ảnh: Megan Frisk/USC.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 7

Chỉ cách Trái Đất 15.000 năm ánh sáng, cụm sao Westerlund 1 là nhà của những ngôi sao tương tự như Mặt Trời – là những sao lùn vàng không quá sáng và không quá nóng. Ảnh: NASA.

Khong the bo qua nhung khoanh khac dep tuyet voi nay cua vu tru - Anh 8

Cảnh tượng núi lửa Etna Volcano phun trào – Một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất thế giới – được chụp lại bởi các phi hành gia từ vũ trụ. Ảnh: ESA/NASA.

Theo Quang Niên
Khám Phá

Tin tiêu điểm