Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 29/4/2017 19:07

Không phải một giấc mơ: Cận cảnh chiếc xe bay độc đáo của Google

Kitty Hawk chính là công ty “xe bay” được nhà sáng lập Google Larry Page hỗ trợ tài chính. Vài ngày trước, công ty phát hành video đầu tiên về thiết bị độc đáo này.

Khong phai mot giac mo: Can canh chiec xe bay doc dao cua Google - Anh 1

Google mô tả Kitty Hawk Flyer là “tàu bay chạy điện”, được thiết kế để hoạt động trên mặt nước và không cần đến giấy phép phi công. Kitty Hawl hứa hẹn mọi người đều có thể biết cách điều khiển chỉ trong vài phút. Phiên bản thương mại sẽ có mặt vào cuối năm nay.

Video vừa mang tính thương mại, vừa mang tính thử nghiệm, bắt đầu bằng cuộc hội thoại bên hồ giữa những người bạn về việc dùng Flyer để gặp nhau trước khi chuyển cảnh sang một kỹ sư điều khiển chiếc xe bay tại miền Bắc California (Mỹ).

Kitty Hawk không nói chính xác mục đích của chiếc xe bay này là gì hay đưa ra giá bán của phiên bản bán lẻ. Tuy nhiên, công ty khuyến khích mọi người đăng ký chương trình thành viên 100 USD/năm với nhiều ưu đãi như ưu tiên trong danh sách chờ, tiếp cận độc quyền giả lập chuyến bay và các sự kiện. Ngoài ra, họ còn được chiết khấu 2.000 USD so với giá bán lẻ cuối cùng.

Nếu chiếu theo quy định của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), Flyer được đánh giá là máy bay siêu nhẹ (ultralight), đó là lý do không cần bằng lái máy bay cũng điều khiển được. Họ chưa có kế hoạch xuất xưởng tàu bay ngoài biên giới Mỹ.

Theo Du Lam/The Verge
ICTNews

Tin tiêu điểm