Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 30/1/2017 13:00

Không khí tết ngập tràn trên facebook

Không khí tết ngập tràn trên facebook

Những nội dung chính: Facebook gắn kết những người xa quê; Tình yêu thật, trên mạng xã hội ảo; Facebook mới có thêm sticker chúc Tết...

Không khí tết ngập tràn trên facebook

Rất nhiều hình ảnh, stt hay các link liên kết về năm mới được chia sẻ trong thời gian này. Nội dung của các dòng trạng thái, chia sẻ chủ yếu là cảm xúc khi tết về, cảnh gia đình cùng đi chợ tết đón xuân với mai, đào, quất, hay cảnh dọn dẹp nhà cửa trang hoàng đón chào năm mới.

Ảnh bìa và ảnh đại diện cá nhân liên quan đến tết cũng được cập nhật thời gian này. Hơn nữa, rất nhiều lời chúc tết cũng được mọi người dành cho nhau. Hầu hết mọi người đều hi vọng, tết sẽ là một khởi đầu mới với nhiều sức khỏe, niềm vui, mọi sự như ý và vạn sự tốt lành.

Facebook gắn kết những người xa quê

Ban tin facebook so dac biet: Khong khi tet ngap tran tren facebook - Anh 1

Ảnh minh họa (Ảnh: facebook Đại Bác)

Duy Tùng hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản, mọi năm, Tùng có tham gia ăn tết cổ truyền theo chương trình do cộng đồng người Việt tại Nhật tổ chức, nhưng năm nay, do lịch học và lịch làm trùng và dịp tết Nguyên nên Tùng không thể tham gia chương trình này được.

Đây là năm thứ 3 Tùng ăn tết xa nhà. Ở nơi lệch Việt Nam một múi giờ, Tùng chỉ có thể cảm nhận tết và gắn kết với gia đình qua tin nhắn, facebook, cuộc gọi video, facetime trên facebook. Để vơi nỗi nhớ nhà, nhớ tết, Tùng thường xuyên gọi điện về chia sẻ với gia đình.

Dù ăn tết xa nhà, nhưng quá các cuộc gọi video và facetime trên facebook, Tùng cũng phần nào cảm nhận được chút gì đó của tết quê hương. Dù nhỏ thôi như cũng phần nào làm ấm lòng người con xa xứ.

Và có lẽ, không chỉ riêng Tùng, mà còn rất nhiều người khác vì một lý do nào đó không thể về quê ăn tết trong năm nay sẽ cảm nhận tết rõ hơn qua facebook.

Tình yêu thật, trên mạng xã hội ảo

Thật khó để tin rằng tình yêu của đôi vợ chồng lại được bắt đầu chớm nở và xây dựng thông qua facebook – một mạng xã hội ảnh. Dù chưa hề gặp mặt ngoài đời thực nhưng chị Hồng, anh Cường vẫn mạnh dạn kết bạn, làm quen trên facebook.

Sau một thời gian trò chuyện, tìm hiểu, cả hai thấy đối phương có sự tương đồng về tính cách nên nảy sinh tình cảm và quyết định gặp mặt ở ngoài đời thực.

Người ta thường nói “tình yêu trên thế giới ảo thường không bao giờ đi đến đích”. Hơn nữa mối quan hệ trong thế giới ảo thường tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường.

Nhưng qua mối tình ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ này, có thể thấy, với những người thành thực, chân thành thì tình yêu không hề có giới hạn dù xuất phát điểm có thể là ở thế giới ảo.

Facebook mới có thêm sticker chúc Tết

Sau đợt làm bất ngờ người dùng với tính năng bắn pháo hoa khi đăng status và click vào chữ "Chúc mừng năm mới", Facebook lại tiếp tục đem đến một món quà khác để chúng ta có thể gửi tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017 này.

Để có được bộ sticker này, đầu tiên bạn cần chuyển ngôn ngữ điện thoại về Tiếng Việt. Trong trường hợp bạn chưa biết cách đổi ngôn ngữ ở đâu, hãy làm theo các bước sau:

Với Android, ta vào Settings > Language and input > Language > Tiếng Việt. Tương tự với iOS, ta vào Settings > General > Language & Region > iPhone Language.

Tiếp đến, vào ứng dụng Messenger, đến một cửa sổ chat bất kì rồi chọn phần sticker > chọn dấu + > Tất cả > chọn Tết Âm Lịch: Cách đây không lâu, Facebook từng giới thiệu tính năng bắn pháo hoa khá hay như là món quà tặng cho các cư dân mạng nhân dịp năm mới.

Theo Lan Anh - Trần Tiến
Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm