Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 22/3/2017 15:03

Khởi động Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ 9

Khởi động Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ 9

GD&TĐ - Sáng 22/3, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ tổ chức họp báo Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần 9 (năm 2016 - 2017).

Hội thi sáng tạo kỹ thuật được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải pháp dự thi là các giải pháp kỹ thuật (phương pháp kỹ thuật, quy trình công nghệ, dụng cụ, máy móc, trang thiết bị, vật liệu, hóa chất, sản phẩm…). Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham gia hội thi.

Các lĩnh vực dự thi như: Công nghiệp (cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải); Nông nghiệp (nông ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường); Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Y dược; Giáo dục và đào tạo; An ninh quốc phòng và các lĩnh vực khác.

Giải pháp dự thi phải đảm bảo tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam. Giải pháp dự thi không trùng với giải pháp đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin nào có ở Việt Nam hoặc đã được áp dụng ở Việt Nam trước ngày nộp hồ sơ dự thi.

Khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Việt Nam, giải pháp dự thi đã được thử nghiệm, sản xuất thử và được chứng minh khả năng áp dụng có hiệu quả.

Hiệu quả kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng: Giải pháp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cao hơn so với giải pháp tương tự đã biết ở Việt Nam, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội, trật tự, an ninh, quốc phòng.

Đối tượng dự thi: Mọi tổ chức, công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại TP Cần Thơ. Mọi tổ chức của Việt Nam đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự hội thi. Các công trình đã đạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) không được tham gia hội thi.

Hồ sơ dự thi có thể tham khảo tại địa chỉ trang web: sangtaokhkt.cantho.gov.vn . Thời gian nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 30/6/2017. Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Cần Thơ. Số 39, Lý Tự Trọng, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Điện thoại: 07103.830060

Cơ cấu giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần 9 (năm 2016 - 2017) gồm: 6 giải nhất (mỗi giải 23 triệu đồng); 6 giải nhì (mỗi giải 15 triệu đồng); 6 giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng); 20 giải khuyến khích (mỗi giải 4,5 triệu đồng).

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm