Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 8/7/2018 16:44

Khóa cửa thông minh mở bằng vân tay, smartphone

Khóa cửa thông minh mở bằng vân tay, smartphone

GD&TĐ - Sản phẩm IoT của Samsung hỗ trợ kết nối Internet, truyền thông tin thời gian thực tới smartphone của người dùng.

Để duy trì kết nối liên tục, khóa SHP-DR900 được Samsung tích hợp chip Wi-Fi năng lượng thấp. Người dùng sẽ nhận được thông báo khi cửa được đóng mở và bạn cũng có thể điều khiển từ xa để mở cửa khi có người thân đến chơi dù đang ở cách  xa nhà.

Khóa được công ty Hàn Quốc tích hợp cảm biến vân tay thế hệ mới, có độ chính xác cao để nhận biết chủ nhân ngôi nhà. Một bàn phím số dạng cảm ứng cũng được trang bị, bổ sung phương thức xác thực khác.

Chiếc khóa cửa này còn cho phép mở khóa thông qua ứng dụng trên smartphone. Với cảm biến đặt trên núm cửa, chỉ ần chạm nhẹ vào đây là cửa sẽ tự mở để người dùng rời khỏi nhà.

Về bảo mật, Samsung cho biết khóa được tích hợp công nghệ White Box Cryptography và đóng gói bảo mật cho lớp ứng dụng, ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ bị hacker tấn công.

Công ty Hàn Quốc dự định sẽ đưa khóa này xâm nhập tại các thị trường nước ngoài, nhưng mức giá và lịch trình cụ thể chưa được công bố.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm