Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 26/2/2017 02:07

Khiếp sợ anh em sư tử đực ẩu đả ngay giữa đường

Không quan tâm đến sự xuất hiện của con người, anh em sư tử đại chiến ngay tại đường cái, khiến nhiều du khách khiếp sợ.

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Justin Thorne trong lần du lịch tới công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã may mắn được chứng kiến và ghi lại cảnh tượng kịch tính khi ba anh em sư tử đực ẩu đả ngay tại đường cái, không màng đến sự xuất hiện của con người. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 2

Theo Justin, cả ba con sư tử đực đều là những con sư tử trưởng thành, có tiếng gầm rất lớn, chúng lao vào nhau cắn xé rất quyết liệt, tuyệt đối không có con nào chịu nhường con nào. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 3

Tuy cuộc ẩu đả chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi nhưng những du khách được chứng kiến màn kịch chiến của sư tử đực cũng đủ choáng ngợp bởi sức mạnh đỉnh cao và khả năng chiến đấu thành thạo của những ông vua vùng thảo nguyên. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 4

Trong tự nhiên, những con sư tử đực thường hình thành liên minh để bảo vệ vị trí thống trị, đứng đầu của mình. Chúng thậm chí còn quan hệ tình dục đồng tính để củng cố liên minh này. Chính vì thế, màn ẩu đả của ba con sư tử đực này khiến nhiều người ngạc nhiên và tò mò về nguyên nhân cuộc ẩu đả. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 5

Thông thường, những cuộc kịch chiến của sư tử đực chỉ xảy ra khi chúng tranh chấp lãnh thổ, tranh giành vị trí thống lĩnh của đàn hoặc phổ biến hơn là vì tranh giành quyền giao phối. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 6

Tuy nhiên những cuộc chiến như vậy cũng thường chỉ xảy ra kiểu đấu tay đôi, rất hiếm khi xảy ra trường hợp cả ba con sư tử đực trưởng thành cùng tham gia chiến đấu. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 7

Trong những trận chiến tay đôi, sư tử đực thua cuộc sẽ phải chịu nhường lãnh thổ hoặc bạn tình và rút lui. 

Khiep so anh em su tu duc au da ngay giua duong - Anh 8

Ngược lại, sư tử đực thắng cuộc nghiễm nhiên sẽ có cả giang sơn và người đẹp, đó vốn là quy luật mạnh được yếu thua khắc nghiệt của tự nhiên hoang dã. (Nguồn ảnh trong bài: Dailymail)

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm