Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 8/4/2018 06:20

Khách sạn hạng sang đầu tiên trên vũ trụ bắt đầu mở cửa

Khách sạn hạng sang đầu tiên trên vũ trụ bắt đầu mở cửa

GD&TĐ - Khách sạn trên không gian sẽ có kết nối Internet không dây tốc độ cao. Chi phí cho toàn bộ chuyến đi thấp nhất là 9,5 triệu USD/người.

Khách sạn hạng sang đầu tiên của con người trên vũ trụ dự kiên sẽ mở cửa khai trương trong 3 năm nữa, vào năm  2021, và sẽ bắt đầu đón khách vào năm 2022.

Khách sạn hạng sang đầu tiên của con người trên vũ trụ dự kiên sẽ mở cửa khai trương trong 3 năm nữa, vào năm  2021, và sẽ bắt đầu đón khách vào năm 2022 nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Có tên là Aurora Station, khách sạn không gian này đã được hãng Orion Span công bố trong Hội nghị thượng đỉnh Không gian 2.0 hôm qua (7/4). Khách sạn sẽ có thể chứa tối đa sáu người cùng một lúc.

Tất nhiên, chi phí để được lưu trú ở đây không hề rẻ. Khách lưu trú tại khách sạn sẽ phải đặt cọc 80.000 USD; chi phí cho chuyến đi sẽ bắt đầu từ 9,5 triệu USD mỗi người, và đây thực sự sẽ là một trải nghiệm độc đáo vô cùng. Công ty đang tiến hành nhận tiền cọc từ bây giờ.

Ngoài sáu khách, khách sạn sẽ còn chứa thêm hai thành viên phi hành đoàn. Cuộc hành trình sẽ kéo dài tổng cộng 12 ngày, bao gồm những trải nghiệm như không trọng lực và chế biến thức ăn trong không gian.

Tất nhiên, du khách sẽ không hoàn toàn bị cô đơn, cô lập, vì khách sạn sẽ có kết nối Internet không dây tốc độ cao, cộng với thiết bị holodeck VR.

Khách sạn sẽ hoạt động khoảng 200 dặm phía trên Trái đất, trong vòng quỹ đạo thấp của Trái đất. Bởi vì khách sạn sẽ quay quanh trái đất mỗi 90 phút, nên du khách sẽ được ngắm tổng cộng 16 khung cảnh hoàng hôn và bình minh trong mỗi 24 giờ.

Tuy nhiên, du khách sẽ không thể chỉ đơn giản đặt lịch chuyến đi và sau đó thư giãn chờ cho đến ngày cất cánh.

Du khách sẽ phải hoàn thành một chương trình Chứng chỉ Người Thám hiểm Phi thuyền Orion kéo dài trong ba tháng, phần đầu tiên được thực hiện trực tuyến, sau đó là đến một cơ sở đào tạo trực tiếp ở Texas. Giai đoạn cuối cùng sẽ diễn ra trên ngay trên khách sạn Aurora Station.

Theo Vnreview