Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 23/4/2017 14:07

iPhone 8 sẽ là phiên bản phóng to của iPhone 5s

iPhone 8 sẽ là phiên bản phóng to của iPhone 5s

Tài khoản Bro.king trên Instagram vừa đăng tải hình ảnh được cho là bản dựng phần khung của iPhone thế hệ kế tiếp. Theo đó, ngôn ngữ thiết kế này tương đồng với iPhone 5s, chỉ khác về kích thước.

Thời gian qua, rất nhiều mẫu thiết kế dựa trên tin đồn về iPhone 8 đã xuất hiện. Model này được đồn đoán có màn hình OLED, tích hợp sạc nhanh, phím home dưới kính và touch ID được dời ra mặt sau.

Mới đây, tài khoản Instagram "Bro.king" đã đưa ra bản dựng (render) phần khung nhôm của iPhone thế hệ kế tiếp. Nhìn thoáng qua, ngôn ngữ thiết kế tương đồng với iPhone 5s, chỉ khác về kích thước và một lỗ tròn lớn nằm dưới logo táo khuyết.

iPhone 8 se la phien ban phong to cua iPhone 5s - Anh 2

Bên cạnh đó, cụm camera kép ở mặt lưng thiết bị được bố trí theo chiều dọc (trong khi đó phiên bản tiền nhiệm 7 Plus camera kép được bố trí nằm ngang).

Cách đây ít ngày, tờ Bloomberg đã đăng tải thông tin khiến không ít người hâm mộ Apple cảm thấy không vui khi cho rằng:

“Apple vẫn phải đối mặt với bài toán kỹ thuật khi chưa thể đưa phím Home xuống dưới lớp kính như tin đồn. Thay vào đó, Touch ID có thể sẽ được Apple dời ra mặt sau, cạnh cụm camera như cách Samsung làm với Galaxy S8”.

iPhone 8 se la phien ban phong to cua iPhone 5s - Anh 3

Ngoài ra, Bloomberg còn cho biết thêm, Apple đang thử nghiệm khoảng 10 nguyên mẫu iPhone khác nhau và chưa quyết định sẽ dùng thiết kế nào để đưa vào sản xuất hàng loạt.

iPhone 8 có thể được giới thiệu trong tháng 9, nhưng khó khăn trong khâu sản xuất có thể khiến iPhone thế hệ mới trễ hẹn một tháng so với hàng năm.

Theo những thông tin rò rỉ trước đó, iPhone 8 sẽ có màn hình 5,8-inch sử dụng tấm nền OLED tỷ lệ 2:1 tương tự LG G6. Máy có kích thước 137,54 x 67,54mm - nhỏ gọn hơn cả Galaxy S8 (148,9 x 68,1mm). Về cấu hình, iPhone 8 trang bị RAM 3GB, bộ nhớ trong tùy chọn 64/256GB, tích hợp sạc không dây và giá bán dự kiến 1.000USD.

Theo Xuân Hoàng
Bóng Đá Plus

Tin tiêu điểm