Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 28/5/2018 11:00

iPhone 6 Plus bị tố dễ bẻ cong gấp 7 lần bình thường

iPhone 6 Plus bị tố dễ bẻ cong gấp 7 lần bình thường

GD&TĐ - Đây là lý do khiến nhiều chiếc iPhone 6 Plus đã bị cong khi nhét vào túi quần của người sử dụng. Tuy nhiên phải đến tận bây giờ, người ta mới có kết luận chính thức về vụ việc này.

Nhiều fan hâm mộ của Apple biết tới “Bendgate”. Đây là tên gọi của cuộc tranh cãi liên quan tới Apple hồi năm 2014. Vụ việc gắn liền với sự cố dễ dàng bị bẻ cong của iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Mới đây, số liệu chính thức được phía tòa án đưa ra cho thấy iPhone 6 dễ bẻ cong gấp 3,3 lần so với iPhone 5s. Với iPhone 6 Plus, con số này là 7,2 lần. Điều này cũng có nghĩa, chỉ mất một lực nhấn bằng 1/7 lực tác động làm cong iPhone 5s cũng đủ khiến iPhone 6 Plus bị tổn thương.

Bên cạnh đó, chủ tọa của phiên tòa - thẩm phán Lucy Koh cũng đang chủ trì việc điều tra về một lỗi cảm ứng của iPhone 6. Một năm rưỡi sau khi mẫu điện thoại này được phát hành, Apple đã sử dụng một loại epoxy để củng cố cấu trúc của điện thoại nhằm chống lại lỗi cảm ứng.

Apple chưa từng bao giờ công khi nhận lỗi về vụ “Bendgate”. Trong một tuyên bố hồi tháng 9/2014, Apple cho biết vấn đề trên là lỗi cực kỳ hiếm gặp.

Apple đã thực hiện nhiều bài test, trong đó có bài test 3 điểm uốn. iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều vượt qua được tất cả các bài kiểm tra đó, do vậy chúng có thể chịu đựng được tốt trước các va đập phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, đại diện táo khuyết chia sẻ.

Theo Vietnamnet