Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 29/4/2018 09:50

iPhone 2018 sẽ hỗ trợ bút iPen?

iPhone 2018 sẽ hỗ trợ bút iPen?

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Apple không đưa ra cây bút nào hỗ trợ cho iPhone giống như dòng Galaxy Note của Samsung. Nhưng với iPhone 2018 có thể sẽ khác.

Báo cáo của nhà phân tích của Rosenblatt, Jun Zhang được tiết lộ trên AppleInsider cho biết, Apple sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone trong năm nay. Với các tên gọi "Jaguar" (mẫu LCD 6.1 inch), "Porsche" (phiên bản OLED 5.8 inch) và "Rolls-Royce" (phiên bản OLED 6.5 inch - iPhone X Plus).

Theo Zhang, ngoài màn hình lớn hơn, “Rolls-Royce” cũng được đồn đại sẽ hỗ trợ bút iPen. Mẫu "Porsche" sẽ có thiết kế không khác nhiều so với iPhone X và Rolls-Royce sẽ là chiếc điện thoại đắt nhất của Apple trong năm nay. iPhone X Plus cũng có thể là phiên bản đầu tiên của Apple hỗ trợ iPen.

Tuy nhiên, không chắc iPen liệu có phải là một phụ kiện mới cho iPhone hay không hoặc Zhang có thể chỉ đề cập đến việc hỗ trợ bút stylus nói chung hay nó có thể giống Apple Pencil đang có trên iPad.

Trước đó, từng có tin đồn rằng Apple Pencil  được hỗ trợ cho iPhone vì vậy đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về nó. Ngoài ra, CEO Tim Cook cũng từng nhiều lần nhắc đến iPhone có thể có bút đi kèm.

Chưa rõ phiên bản iPhone 2018 có trang bị iPen hay không, chúng ta phải chờ đến mùa thu năm nay.

Theo Vietnamnet