Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 29/10/2015 23:30

iPad đang “rơi tự do“

iPad Pro liệu có thể mang lại khởi sắc?iPad Pro liệu có thể mang lại khởi sắc?

Trái ngược với đà tăng trưởng của iPhone, mảng máy tính bảng của Apple đang thật sự khủng hoảng.

Gần 10 triệu iPad được bán ra trong quý vừa qua, số máy này nhiều hơn bất cứ mẫu máy tính bảng nào khác trên thị trường, tuy nhiên đã có một sự thụt giảm nghiêm trọng doanh số của thiết bị này. So với cùng kỳ năm ngoái, số iPad được bán ra đã hụt mất gần 20%.

Tất nhiên, đây không phải lần đầu tiên người ta nói về việc doanh số iPad "đang giảm". Trong nhiều năm trở lại đây, mảng máy tính bảng của Apple liên tục gặp bất ổn và ngày một kém sức hút. Để tìm kiếm những đối tượng khách hàng mới, tháng 9 vừa rồi Apple đã tung ra mẫu iPad màn hình cực lớn có tên iPad Pro.

Apple hy vọng rằng, với một màn hình lớn hơn, thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn, và cùng chiếc bút Pencil đi kèm, doanh số của iPad sẽ được cải thiện. The Cupertino đang nhăm nhe thôn tính nốt thị trường doanh nghiệp đầy tiềm năng mà Microsoft đang thống trị cùng với Surface.

Còn nếu bạn đặt ra câu hỏi "Tại sao?" cho sự tụt giảm này, sẽ có khá nhiều câu trả lời dành cho bạn.

Người dùng thích nâng cấp điện thoại, còn máy tính bảng thì không!

Một chiếc smartphone cũ gặp phải khá nhiều vấn đề khi đó là thiết bị mà bạn sử dụng nhiều nhất trong ngày, và khi nó trở nên chậm chạp, công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn. 

Máy tính bảng thì khác, nó vân tỏ ra hữu ích dù được mua từ 3 năm trước, người ta vẫn dùng nó để xem video, đọc tin tức và chơi các tựa game đơn giản với dung lượng pin cực lớn của nó.

Sự cạnh tranh quá lớn.

Có rất nhiều mẫu máy tính bảng trên thị trường, và giá thành của chúng hầu hết chỉ bằng một nửa so với iPad. Tất nhiên đối với nhiều người chúng đủ tốt, khi được trang bị màn hình FullHD, ram 2GB và hệ điều hành Android mới. Từng ấy là quá đủ cho việc xem phim hay lướt Facebook, hay kể cả tác vụ "dỗ trẻ con" cũng rất hiệu nghiệm.

Mới đây, Amazon còn bán máy tính bảng với mức giá siêu rẻ khi bạn có thể sở hữu 6 chiếc máy tính bảng với chỉ 5 triệu VND.

 Amazon thậm chí còn bán máy tính bảng của mình theo cân.

Amazon thậm chí còn bán máy tính bảng của mình theo "cân".

Máy tính bảng có thể dùng chung bởi nhiều người.

Thật dễ hiểu khi mỗi gia đình sẽ chỉ cần sở hữu 1 hoặc cùng lắm là 2 chiếc máy tính bảng. Trong khi đó mỗi người luôn có nhu cầu sở hữu riêng một chiếc điện thoại, thậm chí là 2 hoặc 3 chiếc.

Ai cần tới iPad khi họ đã có iPhone 6 Plus?

Không thể chối cãi, những chiếc phablet đang gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới máy tính bảng. Và trong trường hợp này, iPad đang bị người anh em cùng 1 nhà là iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch "chèn ép".

 Doanh số của iPad sụt giảm nghiêm trọng trong suốt 4 năm qua.

Doanh số của iPad sụt giảm nghiêm trọng trong suốt 4 năm qua.

Nhưng vẫn còn tia hi vọng...

Apple đang tích cực giới thiệu iPad nói chung và iPad Pro nói riêng tới khách hàng doanh nghiệp. Hãng này còn hợp tác với IBM nhằm kiếm những đơn đặt hàng lớn cho các công ty. Mong rằng, trong tháng 11 tới đây, khi iPad Pro được bán ra, mong rằng sẽ Apple sẽ tìm được ánh sáng cuối đường hầm.

Theo genk.vn