Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 21/3/2017 07:07

In-ear, on-ear, over-ear: Loại tai nghe nào phù hợp nhất với bạn?

In-ear, on-ear, over-ear: Loại tai nghe nào phù hợp nhất với bạn?

Loại tai nghe nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn? Loại tai nghe nào nên dùng khi đi tập gym, đi máy bay, loại tai nghe nào đem đến chất lượng tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe, tai nghe in-ear (tai nghe nhét trong tai), tai nghe on-ear (tai nghe đeo bên ngoài tai), tai nghe over-ear (tai nghe chụp tai) và tai nghe lọc tiếng ồn.

Loại tai nghe nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn? Loại tai nghe nào sẽ phù hợp để tập gym, đi máy bay, loại tai nghe nào đem đến chất lượng tốt nhất?

Tai nghe in-ear:

Nếu bạn muốn lựa chọn một loại tai nghe kín đáo nhất thì in-ear chính là lựa chọn của bạn. Nhược điểm của loại tai nghe này là một vài người không thoải mái với cảm giác có cái gì đó nhét vào trong tai, và âm thanh của loại tai nghe này không tốt bằng những tai nghe ôm trọn tai.

Tai nghe on-ear:

Đây là loại tai nghe cơ động phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng không nhét sâu vào tai khiến bạn khó chịu và lại tạo cho bạn một phong cách riêng hơn những chiếc tai nghe in-ear.

Những chiếc tai nghe quá chặt sẽ tạo cho người nghe cảm giác không thoải mái, đặc biệt là những người đeo kính. Tuy nhiên đây là nhược điểm lớn nhất của loại tai nghe phù hợp cho những người hay di chuyển trên các phương tiện công cộng và tập gym này.

Tai nghe over-ear:

Thường có kích cỡ lớn và do đó hơi cồng kềnh nhưng nhìn chung là thoải mái hơn các tai nghe on-ear. Chúng thường có khả năng lọc ồn và đem đến âm thanh tốt hơn các loại tai nghe nói trên. Tuy nhiên vì kích cỡ lớn như vậy nên ít người thích đeo loại tai nghe này ra đường.

Tai nghe lọc tiếng ồn:

Đây là một thiết bị công nghệ hết sức thông minh có khả năng lọc tiếng ồn chứ không chỉ đơn giản là chặn âm thanh bên ngoài như các loại tai nghe chụp tai.

Để lọc được tiếng ồn, loại tai nghe này thường được trang bị thêm một chiếc mic. Mic được sử dụng để giám sát tiếng ồn xung quanh, tạo âm thanh với bước sóng hoàn toàn nghịch đảo bước sóng của âm thanh xung quanh, triệt tiêu phần nào tiếng ồn. T

ai nghe lọc tiếng ồn là sản phẩm hoàn hảo cho các chuyến bay đường dài vì chúng chặn tiếng ồn của động cơ.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm