Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 18/10/2017 15:25

Hơn 10 triệu lượt xem video phát hiện “bộ xương rồng” dài 18m ở Trung Quốc

GD&TĐ - Cư dân một ngôi làng ở Trung Quốc đã phát hiện bộ xương “con rồng” chết và cho rằng bộ xương lạ này chính là bằng chứng chứng minh sinh vật thần thoại này thực sự tồn tại.
 

 

Bộ xương rồng dài ít nhất 18 mét còn có 2 “tay” nhỏ ở phía trước và cái đầu của nó nhìn hơi giống xương sọ của một con bò. Bộ xương được đặt ở một bãi cỏ của thành phố Zhangjiakou, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Không giống như những con rồng được mô tả trong thần thoại của phương Tây, rồng truyền thống theo kiểu Trung Quốc không có cánh và bay bằng cách “bơi” trong không khí giống như con rắn trườn trên mặt đất.

Xem xét kỹ chiếc sọ lạ này có thể thuyết phục một số người dân địa phương rằng bộ xương có thể là của một con rồng.

Cư dân trên các mạng xã hội Trung Quốc cho rằng bộ xương có thể được trưng bày một cách có chủ ý như phục vụ một bộ phim. Tuy nhiên, chưa có ai đứng ra khẳng định thông tin này.

Một người cho rằng hình ảnh người dân làng “cưỡi” bộ xương đã chứng minh rằng họ đã biết đây chỉ là một trò đùa. “Người dân làng đang cưỡi bộ xương và chụp ảnh chứng tỏ rằng họ không hề tôn trọng nó. Hiển nhiên, điều này cho thấy họ đã hiểu nó là cái gì”.

Cho dù nguồn gốc bộ xương này chưa được xác định nhưng video về “bộ xương rồng” đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem.

Một số hình ảnh về bộ "xương rồng"

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm