Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 3/2/2018 18:17

Hội thảo quốc tế Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý

Hội thảo lần này được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới.Hội thảo lần này được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

GD&TĐ -Ngày 3/2, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS), Hiệp hội Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế (IITAMS) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý – ITAM.

Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý – ITAM có chủ đề “Công nghệ thông minh, đổi mới kinh doanh, học tập điện tử và du lịch hiện đại”. Nội dung thảo luận tại hội thảo lần này nhằm hướng đến kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”.

Hội thảo là diễn đàn thường niên của những người công tác nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác, phát triển đa phương. Qua đó sẵn sàng xúc tiến hợp tác nhiều mặt dựa trên thế mạnh của từng thành viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chia sẻ sáng kiến và chuyển giao công nghệ mang tính ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý.

Hội thảo lần này được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới (Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan, Nepal, Pháp, Trung Quốc, New Zealand, Kenya, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Nhật Bản, Anh, Việt Nam), cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các khoa chuyên ngành về Công nghệ thông tin và quản lý ở Việt Nam.

Hội thảo tập trung bàn thảo chủ đề “Công nghệ thông minh, đổi mới kinh doanh, học tập điện tử và du lịch hiện đại”, với những nôi dung cơ bản như: cộng đồng mạng, công nghệ thông tin và công nghiệp, nhân lực, công cụ học trực tuyến, thiết kế công nghệ, du lịch hiện đại, viễn cảnh chiến lược, phương pháp nghiên cứu, quản lý dịch vụ, quản trị vùng và thực hành xã hội.

Trong chương trình Hội thảo là lễ ký kết và công bố gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD được chuyển giao từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-DATA) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho Trường ĐH Đông Á.

Hoạt động này nhằm phát triển quan hệ song phương trong ngành công nghiệp dữ liệu hai nước cũng như thúc đẩy hệ thống dữ liệu trong giáo dục nói riêng.

Theo đó, 2 phần mềm Tibero (phần mền quản lý cơ sở dữ liệu của công ty TmaxSoftware) và Orange (phần mềm quản lý chất lượng dữ liệu của công ty Warevalley) gồm chương trình đào tạo, chương trình bảo trì và hỗ trợ trong thời gian từ 2–3 năm với giấy phép được cấp cho 40 người dùng/phần mềm được tiếp nhận và cài đặt trực tiếp tại phòng thực hành CNTT ĐH Đông Á phục vụ việc thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dữ liệu cho sinh viên Trường ĐH Đông Á.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm